Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì?

Ảnh minh hoạ: Reuters, Sputnik
Ảnh minh hoạ: Reuters, Sputnik
TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không chúc mừng ông Putin sau khi tái đắc cử chức Tổng thống Nga “không phải là một hành độngkhông thân thiện”.

“Đây không phải là một hành động không thân thiện. Tổng thống Vladimir Putin vẫn mở ra cơ hội bình thường hoá quan hệ với Mỹ”, phát ngôn viên Peskov khẳng định.

“Tổng thống Putin nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các nhà lãnh đạo nước ngoài. Một số người có thể không thể gọi điện vì lịch trình hoạt động dày đặc, hoặc vì lí do khác. Sẽ thật sai lầm nếu chúng ta phóng đại vấn đề.

Hiện, ông Putin vẫn đang tiếp tục nhận được “cơn mưa” điện mừng”, phát ngôn viên Peskov phát biểu sáng nay, 20/3.

“Chiều nay, ông Putin sẽ tiếp tục nhận điện mừng sau cuộc gặp với các vận động viên Nga vừa trở về từ Paralympics.”

Chính quyền Mỹ trước đó cho biết Washington không cảm thấy bất ngờ trước kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga hôm 18/3.

"Chúng tôi không ngạc nhiên với kết quả. Hiện Tổng thống Mỹ Trump chưa có kế hoạch điện đàm với Tổng thống Nga Putin”, một phát ngôn viên của Nhà Trắng, ông Hogan Gidley nói trước báo giới hôm qua, 19/3.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.