Ông Obama: nhà độc tài ở Syria sẽ bị lật đổ

Ông Obama: nhà độc tài ở Syria sẽ bị lật đổ
TPO - Ngày 7-3, Tổng thống Mỹ Obama cho biết việc Tổng thống Syria Bashar al- Assad bị lật đổ chỉ là vấn đề thời gian, và Mỹ sẽ không hành động đơn phương.

“Cuối cùng, nhà độc tài này cũng sẽ bị lật đổ”, ông Obama nói trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Nhà Trắng. Đồng thời Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm vấn đề sụp đổ này là tất yếu song quan trọng chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, ông Obama lại thẳng thắn phản đối lời kêu gọi của Thượng Nghị Sỹ John Mc Cain hôm thứ hai về các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng của tổng thống Syria.

Tổng thống Mỹ cảnh bảo những người phản đối không nên quên cái giá của chiến tranh và bác bỏ việc so sánh Syria với Libya vì tình hình Syria phức tạp hơn nhiều.

Theo ông Obama, việc can thiệp quân sự đơn phương của Mỹ sẽ là một sai lầm. “Quan điểm cho rằng cách giải quyết duy nhất vấn đề là can thiệp quân sự chưa bao giờ đúng trong quá khứ và cũng không đúng vào lúc này”, hãng tin BBC dẫn lời tổng thống Mỹ.

Ông Obama cho rằng tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ bị lật đổ như những nhà độc tài khác nhưng ông nhấn mạnh thêm Hoa Kỳ sẽ cố gắng thực hiện mục tiêu bằng cách cô lập Syria.

Lời bình luận này của ông Obama được đưa ra trong bối cảnh tổng thống Assad đang phải đối mặt với làn sóng giận dữ của phương Tây khi ngăn cản viện trợ vào các khu vực bị tàn phá ở Homs và các cáo buộc liên quan đến vấn đề nhân quyền khi hàng loạt các bức ảnh tra tấn nạn nhân ở bệnh viện thành phố được công bố.

Phan Yến
Tổng hợp

Theo Dịch
MỚI - NÓNG