Ông Bùi Cao Nhật Quân bất ngờ từ nhiệm mọi chức vụ tại Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Novaland.
Ông Bùi Cao Nhật Quân từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Novaland.
Ông Bùi Cao Nhật Quân bất ngờ rút hoàn toàn khỏi các vị trí: Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị và bị miễn nhiệm khỏi chức danh Phó Tổng Giám đốc tại Novaland.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL – HOSE) vừa thông qua Đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân khỏi vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và thành viên Hội đồng quản trị.

Hội đồng quản trị cũng thông qua miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của Novaland đối với ông Bùi Cao Nhật Quân.

Nguyên nhân về việc thay đổi nhân sự này không được nêu rõ trong quyết định trên của Hội đồng quản trị Novaland.

Novaland cũng đồng thời thống nhất bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị thay cho ông Quân. Việc bầu mới Thành viên Hội đồng quản trị sẽ được thực hiện tại Đại hội đồng cổ đông gần nhất. Ông Bùi Xuân Huy trước đó từng tham gia Hội đồng quản trị của Novaland và chỉ mới từ nhiệm vào tháng 11/2016.

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại Đồng Tháp và là con trai của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn. Ông Bùi Cao Nhật Quân từng tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh - Đại học Western Washington (Mỹ).

Ngoài ra, ông Quân cũng giữ 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương 25,375% vốn điều lệ) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn điều lệ).

Trước khi trở thành người lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Novaland, ông là chuyên viên tài chính Pepsico Việt Nam; giữ chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T. Từ 2007 đến năm 2012 là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va..

Với việc sở hữu hơn 31,3 triệu cổ phần Novaland (tương đơng 5,26% vốn điều lệ), ông Quân hiện là một trong số những doanh nhân sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Giá cổ phiếu NVL đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/5 ở mức 69.100 đồng/cp, tương đương với giá trị tài sản riêng cổ phiếu NVL do ông Quân nắm giữ trị giá 2.165 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Quân cũng nắm giữ hơn 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương gần 25,4% vốn điều lệ) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn điều lệ).

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.