Olympic Tokyo: Đại thắng Nam Phi 3-0, Mexico tiếp bước Nhật Bản vào tứ kết

0:00 / 0:00
0:00
Olympic Tokyo: Đại thắng Nam Phi 3-0, Mexico tiếp bước Nhật Bản vào tứ kết
TPO - Trận đầu giữa Olympic Nam Phi và Olympic Mexico ở bảng A vừa kết thúc với tỷ số 0-3 nghiêng về phía Guillermo Ochoa và các đồng đội. Với kết quả này, Mexico chính thức lọt vào vòng loại trực tiếp môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021.

Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ Olympic Mexico đã tạo áp lực rất lớn lên hàng phòng ngự bên phía Olympic Nam Phi. Sau nhiều nỗ lực tấn công, cuối cùng Mexico cũng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 17 sau pha lập công của tiền đạo Vega. Trước giờ nghỉ giữa hiệp, các cầu thủ Mexico còn kịp ghi thêm một bàn thắng trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành của thủ môn Ronwen.

Olympic Tokyo: Đại thắng Nam Phi 3-0, Mexico tiếp bước Nhật Bản vào tứ kết ảnh 1

Cùng thời điểm đó, trận đấu giữa Olympic Nhật Bản và Olympic Pháp cũng vừa kết thúc hiệp 1 với tỷ số 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Lúc này, cơ hội đi tiếp của các cầu thủ Olympic Mexico là rất lớn nên họ thi đấu hiệp 2 rất thoải mái.

Vào phút 56 của trận đấu, mọi thứ còn dường như còn trở nên chắc chắn hơn khi đội trưởng Tercious Malepe của Olympic Nam Phi buộc phải rời sân sau khi trọng tài chính xem lại VAR và quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với cầu thủ này. Với lợi thế thi đấu hơn người, chỉ 4 phút sau đó, Olympic Mexico có thêm một bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 của trận đấu do công của tiền đạo Henry Martin.

Olympic Tokyo: Đại thắng Nam Phi 3-0, Mexico tiếp bước Nhật Bản vào tứ kết ảnh 2

Mexico chính thức có vé vào vòng đấu loại trực tiếp, với 6 điểm xếp thứ hai ở bảng A. Olympic Mexico sẽ đối đầu với đội đầu bảng B là Hàn Quốc trong trận đấu tứ kết. Trong khi đó, Nam Phi cùng Pháp sẽ phải dắt tay nhau về nước.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.