Tiến Minh: 'Cầu lông là cuộc sống. Còn cầm được vợt là còn hạnh phúc'

0:00 / 0:00
0:00
Tiến Minh là 'cây đại thụ' của cầu lông Việt Nam
Tiến Minh là 'cây đại thụ' của cầu lông Việt Nam
TPO - Tay vợt Nguyễn Tiến Minh gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ anh trong suốt một chặng đường dài sự nghiệp cầu lông của mình.

Chiều 27/7, Nguyễn Tiến Minh chính thức dừng bước ở Olympic Tokyo 2020 sau trận thua với tỷ số 0-2 (14-21 và 18-21) trước đối thủ người Azerbaijan Ade Resky Dwicahyo. Trước đó, tay vợt 38 tuổi cũng đã để thua tay vợt số 3 thế giới Anders Antonsen trong trận mở màn.

"Cảm ơn các bạn đã gửi lời thăm hỏi và động viên Minh rất nhiều. Mặc dù kết quả chưa thực sự tốt, nhưng Minh đã cố gắng hết sức. Mong rằng các thế hệ đàn em sẽ thay Minh chinh chiến tiếp trong thời gian tới", Tiến Minh chia sẻ trên trang cá nhân hôm nay.

Ở tuổi 38, đây có lẽ cũng là kỳ Olympic cuối cùng của Nguyễn Tiến Minh. Tay vợt sinh năm 1983 đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam 4 lần liên tiếp góp mặt ở Thế vận hội.

"Với Minh, cầu lông là một phần của cuộc sống, còn cầm được cây vợt ra sân ngày nào thì hạnh phúc ngày đó. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Minh hơn chục năm qua. Xin cảm ơn và chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe trong mùa dịch này", Tiến Minh giãi bày.

Nguyễn Tiến Minh bén duyên với cầu lông từ năm lên 10 tuổi. Tới năm 2002, anh mới chính thức thi đấu chuyên nghiệp khi có tên trong danh sách của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF.

Trong sự nghiệp, Tiến Minh từng lọt vào top 4 tay vợt mạnh nhất thế giới năm 2010. Tay vợt sinh năm 1983 giành được 3 HCĐ SEA Games, 1 HCĐ châu Á, 1 HCĐ thế giới, 10 danh hiệu BWF Grand Prix, 13 lần vô địch ở BWF International Challenge/Series.

Tiến Minh cũng là tay vợt cầu lông nhiều tuổi nhất ở Olympic Tokyo 2020. Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã khen ngợi sự dẻo dai và cổ vũ Tiến Minh dự giải bằng một chia sẻ trên fanpage, trong đó có khẩu hiệu: "Hãy giơ một cây vợt lên vì Tiến Minh".

MỚI - NÓNG