Có 21 kết quả :

Gà Đông Tảo mất giá

Gà Đông Tảo mất giá

Những năm trước, gia đình ông Thấm ở huyện Khoái Châu nuôi gà Đông Tảo thu gần một tỷ đồng, tuy nhiên, năm nay tình hình đã thay đổi.
Thầy Tuấn trong một lần cùng CLB từ thiện tặng quà cho học sinh tại thôn Atu1, xã Ch’ơm, huyện Tây Giang

Nuôi gà 'cõng chữ'

TP - Không chịu ngồi yên trước những khuôn mặt non nớt quanh năm thiếu thốn, thầy Nguyễn Quang Tuấn (Trường PTDT bán trú THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tây Giang, Quảng Nam) đã nghĩ ra ý tưởng “nuôi chữ” từ những đàn gà. 
 Mong muốn bảo tồn được giống gà quý của Việt Nam nên anh Hòa chấp nhận bỏ chức giám đốc về nuôi gà

Bỏ chức giám đốc về cứu nguy đàn gà cổ thuần Việt

Sau 5 năm bỏ ghế giám đốc về nuôi gà, anh Nguyễn Xuân Hòa đã bảo tồn được nguồn gene thuần chủng của gần chục giống gà thuộc hàng đặc sản, gà cổ, gà quý hiếm ở Việt Nam. Sau đó, anh nhân đàn rộng khắp, giúp những hộ dân liên kết với anh kiếm được tiền tỷ mỗi năm.
Trang trại gà trắng hơn 10.000 con được anh Hữu đầu tư theo mô hình khép kín hiện đại.

Nuôi gà thành tỷ phú

TP - Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế chuyên ngành nông nghiệp, anh Dương Thúc Hữu (29 tuổi, trú tại xã Đức Nhân, Đức Thọ, Hà Tĩnh) bằng tư duy sáng tạo đã vận dụng kiến thức giảng đường, nghiên cứu thực tiễn để trở thành ông chủ trang trại gà trắng hơn 10.000 con, cho thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng một năm.
Nuôi gà an toàn sinh học

Nuôi gà an toàn sinh học

TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) vừa tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ và cộng tác viên khuyến nông của các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên chủ đề “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học”. 
Cận cảnh những chú gà 'siêu dị' ở Bến Tre

Cận cảnh những chú gà 'siêu dị' ở Bến Tre

Vùng đất Chợ Lách (Bến Tre) được mệnh danh là “Vương quốc” của hoa, cây kiểng thường đón rất nhiều khách du lịch “phượt” đến đây tham quan. Từ những vườn cây rợp bóng này còn sản sinh ra nghề nuôi gà nòi, gà kiểng rất độc đáo.
Ông chủ cơ sở gà giống Nguyễn Văn Trí.

Thoát nghèo nhờ nuôi gà

TP - Từ một hộ nghèo, sau 6 năm gây dựng, nỗ lực, Nguyễn Văn Trí (31 tuổi, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, Phù Mỹ, Bình Định) trở thành ông chủ của một trang trại gà lớn nhất huyện, thu nhập trên 150 triệu đồng mỗi năm.
Lê Trường An tại xưởng sản xuất củi trấu sinh học

Những tỷ phú nông dân trẻ

TP - Lớn lên từ những miền quê nghèo nhưng bằng sự năng động, sáng tạo, khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, 3 ông chủ nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2014 (do T.Ư Đoàn trao tặng) đã có trong tay tiền tỷ khi tuổi đời còn rất trẻ.
Ông tiến sỹ trồng rau nuôi gà

Ông tiến sỹ trồng rau nuôi gà

TP - Gà thải Trung Quốc nhập lậu, rau nhuốm thuốc trừ sâu đang lao vào mâm cơm người Việt. Nhưng có một người không cam phận. Ông đang giúp gà ta “đá” bay gà Trung Quốc và đưa thực phẩm sạch trở lại.
Tổ hợp tác “Nuôi gà thả vườn”

Tổ hợp tác “Nuôi gà thả vườn”

TP - Hội LHTN xã Phi Thông, TP Rạch Giá vừa ra mắt tổ hợp tác “Nuôi gà thả vườn” với sự tham gia của 15 hội viên. Đây là mô hình kinh tế mới cho thanh niên nghèo ở xã Phi Thông, qua mô hình này thanh niên có thể học tập trao đổi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để phát triển kinh tế có hiệu quả.