Nụ hôn vĩnh biệt bé Phi Phụng

Bức ảnh chụp Phi Long và Phi Phụng.
Bức ảnh chụp Phi Long và Phi Phụng.
“Bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật. Nhưng... tạo hóa cũng đã an bài, Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long”, bác sĩ Trương Quang Định bày tỏ như vậy trên trang facebook sau khi bé Phi Phụng qua đời.

Bác sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, chính là trưởng ca phẫu thuật tách cặp song sinh Phi Phụng-Phi Long vào ngày 26.11.2013. Hai bé dính nhau vùng tim, gan, đường mật.

Vào 14 giờ 30 hôm qua (23/2), bé Phi Phụng đã qua đời do bị đa di tích tật. Sau cái chết của bé, bác sĩ Trương Quang Định đã trải lòng mình bằng những dòng chữ đau đáu trên trang facebook cá nhân, đồng thời đưa lên đây tấm ảnh hai bé vào ngày 29 Tết Nguyên đán.

“Khoảnh khắc này đã ghi lại vào ngày 29 Tết. Bác muốn gia đình cũng có một buổi sum họp đón xuân như bao gia đình khác. Lúc ấy, không nói ra nhưng mọi người đã cảm nhận được niềm vui sẽ không... trọn vẹn... và thật vậy...

Tạo hóa đã sinh ra hai con để cộng sinh và gắn bó suốt đời bên nhau. Nhưng cũng thật bất công khi tạo ra một Phi Long hoàn hảo vẹn toàn, một Phi Phụng yếu đuối, lệ thuộc hoàn toàn vào anh mình.

Nếu điều gì không may xảy ra cho Phi Phụng sẽ đe dọa cuộc sống của cả hai.

Chính vì vậy, các bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật. Nhưng... tạo hóa cũng đã an bài, Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long!

Ba tháng sống độc lập là cả một hành trình vượt qua bão táp, chỉ một bên phổi hoạt động, phải thở máy với thông số cao, sử dụng máy tạo nhịp tim vĩnh viễn... nhìn cháu bé nhỏ lọt thỏm trong một rừng máy móc ở khoa hồi sức.

Có đôi lúc, chính các bác sĩ hội chẩn đã thốt lên rằng: Dừng lại và chấp nhận đi anh ơi!

Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết mình cho dù tia hy vong thật mong manh...

Tiễn con ra đi, các cô điều dưỡng mắt đỏ hoe nghẹn ngào, các bác sĩ nghẹn lời, nước mắt chảy ngược vào trong.

Thôi thì bệnh viện tiếp tục nuôi dưỡng Phi Long thêm một thời gian để ba mẹ lo trọn vẹn cho Phi Phụng..."

Theo facebook bác sĩ Trương Quang Định - PGĐ bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo Theo Một thế giới
MỚI - NÓNG