Nữ hộ lý bệnh viện Đà Nẵng tái dương tính COVID-19 đã có kết quả âm tính trở lại

Nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Trưa ngày 28/8, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) TP Đà Nẵng cho biết: nữ bệnh nhân số 424 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo CDC Đà Nẵng, bệnh nhân 424 được lấy mẫu vào ngày 24/8 (xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR) và cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân dược cách ly y tế. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm theo phương pháp Elisa và cho kết quả dương tính.

Đến ngày 27/8, bệnh nhân 424 được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đến sáng ngày 28/8, kết quả xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS - CoV -2.

Như Tiền Phong đưa tin, nữ bệnh nhân 424 là hộ lý tại Khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, được phát hiện mắc COVID-19 ngày 27/7. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngày 10/8, sau quá trình điều trị với 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Tuy nhiên, ngày 24/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sau khi kết thúc 14 ngày cách ly thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.