Nữ hộ lý bệnh viện Đà Nẵng tái dương tính COVID-19 đã có kết quả âm tính trở lại

Nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhân viên y tế bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Trưa ngày 28/8, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) TP Đà Nẵng cho biết: nữ bệnh nhân số 424 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo CDC Đà Nẵng, bệnh nhân 424 được lấy mẫu vào ngày 24/8 (xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR) và cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân dược cách ly y tế. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm theo phương pháp Elisa và cho kết quả dương tính.

Đến ngày 27/8, bệnh nhân 424 được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đến sáng ngày 28/8, kết quả xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS - CoV -2.

Như Tiền Phong đưa tin, nữ bệnh nhân 424 là hộ lý tại Khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, được phát hiện mắc COVID-19 ngày 27/7. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngày 10/8, sau quá trình điều trị với 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Tuy nhiên, ngày 24/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sau khi kết thúc 14 ngày cách ly thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG