Nữ golfer người Anh bị sét đánh tử vong khi đang thi đấu

Sarah và người chồng Alex vui vẻ trước tai nạn kinh hoàng
Sarah và người chồng Alex vui vẻ trước tai nạn kinh hoàng
TPO - Nữ golfer người Anh Sarah Oldham bị sét đánh tử vong khi đang cùng chồng tham dự một giải đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tai nạn cực kỳ hiếm gặp trên một sân golf.

Ngày 17/11, Sarah cùng chồng là anh Alex tham dự một giải đấu ở CLB golf Belek tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, mặc dù đã nhận được thông tin dự báo về tình hình thời tiết xấu, nhưng ít ai ngờ rằng mọi thứ lại tồi tệ đến như vậy. 

“Chúng tôi bước vào thi đấu khoảng 1 giờ. Trời đang rất đẹp bỗng nhiên đổ mưa to kèm theo đó là sấm sét. Chúng tôi và các golfer khác phải dùng ô để trở về khách sạn Sueno Golf. Bỗng có tiếng sấm rất lớn. Tôi quay lại và không nhìn thấy ô của vợ đâu. Chạy về phía cô ấy, tôi nhận ra Sarah đã bị sét đánh bất tỉnh", anh Alex nhớ lại. 

Trong tình trạng nguy kịch, Sarah được đưa tới bệnh viện địa phương ở Belek để cấp cứu. Ngay sau đó, gia đình quyết định đưa cô về Anh bằng máy bay để tiếp tục điều trị với hy vọng mong manh. Sau 12 ngày nằm viện, Sarah không qua khỏi do bị ngưng tim. 

Tai nạn kinh hoàng khiến gia đình, người thân và bạn bè của Sarah vô cùng sốc. Nữ golfer 39 tuổi đã chăm chỉ tập luyện và chuẩn bị rất kỹ trước thềm giải đấu nhưng không ngờ đây lại là giải đấu cuối cùng trong cuộc đời cô. Sarah được đánh giá là một người vui vẻ, hài hước và được nhiều bạn bè yêu quý. 

"Không thể tin nổi chuyến đi đó lại là lần cuối chúng tôi được chơi golf cùng nhau. Tôi chưa từng nghĩ tới những rủi ro nào tương tự. Đây là một cú sốc quá lớn”, Alex đau lòng nói.

Sarah không phải là nạn nhân đầu tiên gặp phải tai nạn sét đánh trên sân golf. Cách đây 8 năm, ông Soh Lye Huat bị sét đánh khi đang chơi golf tại Singapore. Dù các bác sĩ dốc lòng cứu chữa nhưng ông vẫn không thể qua khỏi. Xa hơn nữa, năm 1975, ba golfer là Lee Trevino, Tony Jacklin và Bobby Nichols cùng bị sét đánh khi tham dự giải Western Open. Họ may mắn thoát chết nhưng bị bỏng toàn thân.

MỚI - NÓNG