Nữ giám đốc ở Hải Phòng 'sốc' vì bị gán nợ, khủng bố đòi tiền qua mạng

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh 'truy tìm con nợ' ghép ảnh và thông tin nữ giám đốc ở Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội.
Hình ảnh 'truy tìm con nợ' ghép ảnh và thông tin nữ giám đốc ở Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội.
TPO - Chị Phạm Huyền Trang (ở Hải Phòng) đã trình báo cơ quan công an về việc bản thân không nợ ai nhưng lại bị đối tượng lạ ghép ảnh, thông tin cá nhân tung lên mạng xã hội "truy tìm con nợ" để gây áp lực, đòi tiền.

Chiều 12/3, trên mạng xã hội lan truyền dòng trạng thái của chị Phạm Huyền Trang (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cảnh báo về việc chị có dấu hiệu bị nhóm đối tượng lạ vu khống gán nợ, nhằm lừa đảo tiền qua mạng.

Trao đổi với Tiền Phong, chị Trang cho biết, chị là giám đốc một trung tâm ngoại ngữ ở Hải Phòng. Ngày 10/3 hàng loạt tin nhắn, thông báo của bạn bè, người thân quen gửi chị về việc họ nhận được ảnh “truy tìm con nợ” gắn mặt và thông tin cá nhân chị.

Hình ảnh của chị bị các đối tượng sử dụng, ghép trốn nợ 6 triệu đồng rồi lan truyền tới tất cả tài khoản mạng xã hội là bạn bè với chị. Trong số những người nhận được, có nhiều phụ huynh cho con theo học tại trung tâm giáo dục chị làm dẫn đến nhiều người hoang mang.

Nữ giám đốc ở Hải Phòng 'sốc' vì bị gán nợ, khủng bố đòi tiền qua mạng ảnh 1 Hình ảnh truy tìm con nợ do các đối tượng lan truyền trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, những hình ảnh này lan truyền rộng trên mạng xã hội khiến chị bất ngờ, hoang mang và lo sợ. Tối 10/3, một người đàn ông giọng miền nam gọi đến, thông báo yêu cầu chị trả nợ cho anh Đỗ Trung Hiếu 6 triệu đồng.

Qua rà soát, chị biết anh Hiếu là phụ huynh cho con học tại trung tâm giáo dục do chị làm giám đốc cũng bị các đối tượng ghép ảnh và thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Nữ giám đốc tìm gặp thì anh Hiếu khẳng định không nợ ai và cũng bất ngờ với thông tin bị đòi nợ.

“Tôi sốc, rà soát lại bản thân không nợ nần ai. Lúc đầu tôi cũng định chuyển tiền cho đối tượng để đỡ bị phiền, ảnh hưởng tới trung tâm giáo dục. Tuy nhiên, mọi người khuyên rằng nhóm này có dấu hiệu lừa đảo, khủng bố tinh thần liên tiếp nhiều ngày. Rất có thể, các đối tượng sẽ tiếp tục hành vi này với tôi và những người khác nên quyết định trình báo cơ quan công an”, chị Trang nói.

Nữ giám đốc cũng chia sẻ, sau khi trình báo, cơ quan công an đã vào cuộc, có buổi làm việc với chị để phối hợp điều tra, làm rõ. Sau một ngày trình báo, chị không còn nhận được các cuộc gọi, tin nhắn khủng bố nữa.

Nữ giám đốc ở Hải Phòng 'sốc' vì bị gán nợ, khủng bố đòi tiền qua mạng ảnh 2 Chị Trang trình báo cơ quan công an vì bị khủng bố, tung tin sai sự thật, có dấu hiệu lừa đảo của các đối tượng.

Về sự việc này, Sở TT&TT TP Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ phối hợp các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ. Nội dung vu khống, đòi nợ đúng như chị Trang trình báo, sẽ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc, mời lên làm việc, thậm chí chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu phạm pháp hình sự.

MỚI - NÓNG