Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở TPHCM và Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Văn Chung - người tố cáo bà Trần Uyên Phương đã bị Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can để điều tra trong một vụ án khác.
Nguyễn Văn Chung - người tố cáo bà Trần Uyên Phương đã bị Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can để điều tra trong một vụ án khác.
TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nội dung đơn tố giác liên quan đến một trong các lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và một số cá nhân có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Trước đó, CQĐT đã tiến hành xác minh đơn tố giác của một số cá nhân cho rằng, một trong các lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và một số cá nhân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Sau khi xác định có dấu hiệu phạm tội, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án nêu trên để điều tra, làm rõ.

Theo thông tin của Tiền Phong, tháng 11/2020, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ở TP Hồ Chí Minh) gửi đơn tố cáo một số người có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ông Chung tố cáo một trong các lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Nguyễn Phi Long và Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Chợ Lớn đã câu kết, lừa đảo chiếm đoạt 2 khu đất trị giá hàng trăm tỷ đồng của ông tại TP Hồ Chí Minh bằng thủ đoạn cho vay tiền rồi bắt lập hợp đồng giả cách chuyển nhượng, sau đó biến giả thành thật.

Quá trình xác minh đơn tố giác, CQĐT đã đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện biện pháp ngăn chặn các biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp...) và yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, pháp lý liên quan tới các thửa đất liên quan tới một trong các lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và  Công ty cổ phần bất động sản Minh Thành Đồng Nai.

MỚI - NÓNG