Nữ bác sĩ bị tình nghi liên quan vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém là ai?

TPO - Liên quan đến vụ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị truy sát, đến nay công an đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng, trong đó có bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Thái) và đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm một số đối tượng có liên quan.

Vụ án bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị truy sát trên phố đi bộ vẫn chưa kết thúc khi mới đây, VKSND TPHCM đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra lại nhằm làm rõ thêm một số tình tiết, vai trò của một số người có liên quan. Trong đó cần làm rõ vai trò của bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10).

Theo kết quả điều tra, tháng 3/2018, bà Trần Hoa Sen điện thoại gọi Ngọc đến nhà chơi. Lúc này, bà Sen cũng gọi Phan Nguyễn Duy Thanh (Chủ tịch HĐQT Cty TNHH bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ Song Thanh) đến nhà để trao đổi việc mua bán đất ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Gặp nhau, bà Sen giới thiệu Thanh là người em quen biết đã lâu năm. Thanh cũng là người đã giúp bác sĩ Chiêm Quốc Thái một số việc trước đó. Trong lúc đôi bên trò chuyện, bà Ngọc kể những khúc mắc trong chuyện làm thủ tục ly hôn với bác sĩ Thái. 

Sau đó bà Ngọc lôi Thanh vào phòng riêng để nói chuyện và nhờ Thanh đánh bác sĩ Thái để dằn mặt với giá 1 tỷ đồng. Thanh nhận lời ngay. Lúc này, bà Sen vào phòng nghe được. Một tuần sau, bà Ngọc mang 500.000 triệu đồng đến gặp bà Sen tai một phòng khám (quận 5) đưa tiền. Tại đây, Ngọc đưa số tiền này cho bà Sen nhờ đưa cho Thanh.

Cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến nhà để đưa 500.000 triệu đồng này. Thanh mang số tiền này về trụ sở công ty cất và chi tiêu cho đàn em để lên kế hoạch chém bác sĩ Thái.

Cụ thể, Thanh đã giao một số tiền cho các đàn em đi mua hung khí, sim điện thoại… để thực hiện kế hoạch chém người. Thanh cũng phân công 1 đàn em theo dõi hành tung của bác sĩ Thái trong nhiều ngày liền trước khi truy sát ông này trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào chiều tối 28/3.

Nữ bác sĩ bị tình nghi liên quan vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém là ai? ảnh 1 Bà Trần Hoa Sen. Ảnh báo CATPHCM

Trước khi truy sát bác sĩ Thái, Thanh nói với đàn em rằng được một “người anh ngoài xã hội” thuê chém vào tay hay chân của bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo. Theo Thanh, “người anh ngoài xã hội” này là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Sau khi truy sát bác sĩ Thái, lần lượt Thanh và đồng bọn bị bắt, khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 26/5, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc cũng bị Công an TPHCM bắt giữ khẩn cấp và sau đó bị bắt tạm giam để điều tra cùng về tội danh trên.

Đối với nhóm của Thanh, công an thu giữ nhiều hàng nóng với các loại súng hơi, súng sử dụng khí nén và nhiều viên đạn, dao kiếm…nguy hiểm.

Đối với bà Trần Hoa Sen được xác định có hành vi chuyển 500.000 triệu đồng cho Thanh là có dấu hiệu đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, khi công an xác minh điều tra thì bà Sen đã không còn ở nơi cư trú. Hiện công an đã ra thông báo truy tìm, khi nào tìm được sẽ điều tra xử lý bà này sau.

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Cố ý gây thương tích”.

Các bị can gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ S.T) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

MỚI - NÓNG