Truy tìm bác sĩ 'bí ẩn' trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

TPO - Liên quan đến vụ án bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị người vợ cũ thuê người truy sát, Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đã thông báo truy tìm một bác sĩ được xác định có liên quan đến vụ án để điều tra. 

Theo đó, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã phát đi thông báo truy tìm bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, hành nghề bác sĩ) để điều tra liên quan đến vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém hồi tháng 3/2018.

Liên quan đến nhân vật “bí ẩn” này, vợ cũ bác sĩ Thái khai, từ năm 2010, thông qua chồng là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc mới quen biết và thân thiết với vợ chồng nữ bác sĩ Trần Hoa Sen.

Từ đó, bà Ngọc đã nhiều lần đến căn hộ của vị bác sĩ này ở quận 10 chơi. Đến tháng 6/2014, bà Ngọc và ông Thái xảy ra nhiều mâu thuẫn...

Truy tìm bác sĩ 'bí ẩn' trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ảnh 1 Bác sĩ Thái và vợ cũ.

Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bà Ngọc có kể cho nữ bác sĩ nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà và ông Thái.

Khoảng tháng 3/2018, bà Sen đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Tại nhà vị nữ bác sĩ này, Ngọc được giới thiệu và làm quen với Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú).

Theo lời giới thiệu của bà Sen thì Thanh là "người em" của bà ta. Trong buổi trò chuyện, bà Ngọc được cho đã nhờ Thanh "đánh dằn mặt" chồng mình là bác sĩ Chiêm Quốc Thái… Khi Thanh và bà Ngọc đang nói chuyện về chi phí thuê đánh ông Thái và cuối cùng "chốt giá" là 1 tỷ đồng thì bà Sen có nghe được câu chuyện này.

Một tuần sau đó, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê của mình ở phường Cô Giang, quận 1, đến nhà gặp bà Trần Hoa Sen, đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh.

Bà Ngọc khai nhận rằng bản thân không phải chủ mưu mà là một người khác, là nữ bác sĩ thẩm mỹ tên Trần Hoa Sen. Theo bà Ngọc thì bà không trực tiếp thuê giang hồ chém chồng mà chính do vị bác sĩ này thuê. Việc bà trả tiền cho nhóm sát thủ cũng thông qua bà Trần Hoa Sen.

Trả hồ sơ điều tra lại

Trước đó, ngày 20/8, VKSND TPHCM đã trả hồ sơ, yêu cầu Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM điều tra lại vụ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị chém trên phố.

Lý do trả hồ sơ là còn nhiều vấn đề của vụ án chưa được cơ quan điều tra làm rõ, cần điều tra làm rõ thêm một số vấn đề trong vụ án. Trong đó làm rõ vai trò nhân vật “bí ẩn” là bác sĩ Trần Hoa Sen.

Truy tìm bác sĩ 'bí ẩn' trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ảnh 2 Hình ảnh thương tích trên người bác sĩ Thái.

Trước đó, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Cố ý gây thương tích”.

Các bị can gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ S.T) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Vào ngày 27/5, bà Ngọc bị bắt giữ tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục xuất cảnh. Bà Ngọc được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định là người cầm đầu, chủ mưu thuê nhóm bảo vệ tấn công, gây thương tích 5% cho ông bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái vào hôm 28/3 trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TPHCM).

Các đối tượng trong nhóm bảo vệ khai nhận, được bà Ngọc thuê với giá 1 tỷ đồng để “chém dằn mặt” bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái. Bà Ngọc mang 500 triệu đồng đưa trước cho Thanh. Đến ngày 18/4, bà Ngọc mới hay chuyện ông Thái bị nhóm người chém thương tích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.