Cơ quan tư pháp Mỹ tuyên huỷ hôn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái được 'tự do'

TPO - Cơ quan Tư pháp ở Mỹ cho rằng trong cuộc hôn nhân với ông Chiêm Quốc Thái, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã có những gian dối nên đã ra phán quyết hủy hôn thú giữa hai người.

Liên quan đến vụ án bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê người truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1), mới đây, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1) đã có đơn gửi TAND TPHCM yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn và chia tài sản giữa ông và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Ngoài ra, ông Thái còn cung cấp bản phán quyết ngày 6/7/2018 (số vụ kiện 16D005733) của Tòa Thượng thẩm California cùng bản sao trích lục ghi chú hủy kết hôn do UBND quận 2 cấp.

Cơ quan tư pháp Mỹ tuyên huỷ hôn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái được 'tự do' ảnh 1 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thời mặn nồng.

Trước đó, ông Thái bị bà Ngọc (hiện đang bị tạm giam vì tội cố ý gây thương tích) kiện yêu cầu ly hôn và chia tài sản. Khi khởi kiện bà Ngọc yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa một nữa số tiền trong tài khoản của ông Thái và một số tài khoản khác.

Tuy nhiên, ông Thái đã có đơn yêu cầu Tòa Thượng thẩm California hủy việc kết hôn giữa hai người vì bà Ngọc gian lận hôn nhân, vi phạm luật pháp Mỹ về hôn nhân. Cơ quan Tư pháp ở Mỹ đã điều tra và xác định trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đã có những gian dối.

Đến ngày 6/7, Tòa Thượng thẩm California (quận Cam, Mỹ) đã có phán quyết hủy hôn thú, công nhận tình trạng độc thân của ông Thái và bà Ngọc. Ngoài ra, tòa án còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc tài sản riêng của ông Thái.

Ngoài tuyên vô hiệu cuộc hôn nhân này, Toà Thượng thẩm California còn phán quyết xác định, trước đây trong giai đoạn 2007-2014, ông Chiêm Quốc Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đình hơn 1,5 triệu USD và bà này cùng gia đình dùng số tiền này mua nhà và xe. Do đó, Toà Thượng thẩm California buộc bà Ngọc trả lại cho ông Thái số tiền này.

Trước đó, tháng 6/2018, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cơ quan tư pháp Mỹ tuyên huỷ hôn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái được 'tự do' ảnh 2 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém trên đường phố.

Bà Ngọc được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định là người có liên quan đến vụ việc thuê một nhóm bảo vệ tấn công, gây thương tích 5% cho ông bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái vào hôm 28/3 trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TPHCM).

Theo cơ quan điều tra, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, có thể nhận định đây là vụ trả thù cá nhân liên quan đến tranh chấp phân chia tài sản khi tiến hành thủ tục ly hôn giữa bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Xuất phát từ mâu thuẫn này, bà Ngọc đã thuê nhóm bảo vệ chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.