Khởi tố vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái sau 3 ngày được trả tự do

Vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi còn mặn nồng
Vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái khi còn mặn nồng
TPO - Ngày 7/6, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, Viện KSND TPHCM đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ) để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích". 

Sau hai ngày từ chối phê chuẩn khởi tố bị can, đến hôm nay (7/6), Viện KSND TPHCM đã đồng ý phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. 

Trước đó, ngày 5/6, Viện KSND TPHCM đã có quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ,) sau 9 ngày tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích" cho chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Theo đó, Viện KSND TPHCM cho rằng với các chứng cứ thu thập được, chưa đủ căn cứ xác định hành vi của bà Ngọc về tội “Cố ý gây thương tích”.

Như Tiền Phong thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã có hai lần ra quyết định gia hạn tạm giữ bà Ngọc để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã bắt giữ bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Bà Ngọc là vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, ngụ quận 1).

Bà Ngọc được cho là có liên quan đến việc thuê một nhóm người đi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, khiến ông này bị thương tích.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28/3, trong khi đi ăn tối ở một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị một nhóm người dùng hung khí tấn công gây nhiều thương tích.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã bắt tạm giam các đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ Song Thanh, người được xác định tổ chức và cầm đầu nhóm) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng về tội “Cố ý gây thương tích”. Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị nhóm bảo vệ này chém gây thương tích 5%.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm