Điều tra bác sĩ liên quan hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái

Điều tra bác sĩ liên quan hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái
TPO - Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái-giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt-Mỹ bị nhóm người truy sát trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), ngày 4/6 Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TPHCM vẫn đang điều tra làm rõ người chủ mưu và nhóm người thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích cho bác sĩ này.

Công ty bảo vệ nhận "hợp đồng" chém thuê

Nhóm bảo vệ được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) thuê với giá 1 tỷ đồng để đi chém bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái gồm Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ Song Thanh, người được xác định tổ chức và cầm đầu nhóm) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị nhóm bảo vệ này chém gây thương tích 5%. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã làm rõ vai trò của các đối tượng gây án gồm: Nguyễn Trần Thanh Tuấn là đối tượng đã sử dụng dao chém vào vai trái của ông Thái.

Đối tượng Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn là người cùng tham gia theo dõi và cùng thực hiện hành vi chém người. Còn đối tượng Chống Thín Sáng là người đưa tiền để làm chi phí lo việc chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Riêng đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh là người tổ chức cầm đầu thực hiện “hợp đồng” chém người này.

Điều tra bác sĩ liên quan hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái ảnh 1 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém thương tích 5%

Tại cơ quan điều tra, bị can Phan Nguyễn Duy Thanh khai nhận được bà Ngọc thuê chém dằn mặt bác sĩ Chiêm Quốc Thái qua “hợp đồng miệng” với giá 1 tỷ đồng. Hiện nay, nhóm bị can này đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến Cty bảo vệ Song Thanh do Phan Nguyễn Duy Thanh làm giám đốc, cơ quan điều tra tiến hành khám xét trụ sở công ty và nơi ở của người này phát hiện, thu giữ nhiều khẩu súng cùng các loại đạn, hung khí như roi điện, dao, kiếm….

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái khai gì?

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là chủ mưu, thuê nhóm người của công ty bảo vệ trên đi chém chồng cũ. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn phân chia tài sản sau khi làm thủ tục ly hôn giữa bà Ngọc và bác sĩ Thái.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai rằng, chủ mưu trong vụ này không chỉ mình bà mà còn có liên quan đến bác sĩ thẩm mỹ tên T.H.S (hiện đang làm việc ở một phòng khám quận 5, TPHCM).

Theo lời khai bà Ngọc, từ năm 2010, qua mối quan hệ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái, bà có quen biết và trở nên thân thiết với bị bác sĩ T.H.S. Bà Ngọc cũng hay đến nhà vị bác sĩ này để chơi. Đến giữa năm 2014, giữa bà Ngọc và bác sĩ Thái có mâu thuẫn. Sau đó, bà Ngọc có kể cho bác sĩ T.H.S về chuyện này.

Điều tra bác sĩ liên quan hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái ảnh 2 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc lúc còn mặn nồng.

Đến giữa tháng 3/2018, bác sĩ T.H.S có gọi điện cho bà Ngọc đến nhà chơi. Tại đây, bà Ngọc quen biết một người tên Phan Nguyễn Duy Thanh cũng đến nhà bác sĩ này chơi. Cũng từ đây, bà Ngọc đã nhờ Thanh đánh dằn mặt bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái với chi phí thuê được chốt giá 1 tỷ đồng. Câu chuyện này cũng được bác sĩ T.H.S biết.

Khoảng một tuần sau đó, bà Ngọc mang 500 triệu đồng đến gặp bác sĩ T.H.S và nhờ bác sĩ này đưa cho Thanh. Đến ngày 18/4, bà Ngọc mới hay chuyện ông Thái bị nhóm người chém thương tích. Tuy nhiên, theo bà Ngọc khai, lúc này bà không biết có phải là người của Thanh thực hiện hay không.

Đến ngày 24/5, bà Ngọc ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để xuất cảnh đi Mỹ thì bị công an mời về làm việc. Lúc này bà Ngọc mới biết nhóm của Thanh bị bắt vì đã chém bác sĩ Thái. Trong vụ việc này, bà Ngọc chỉ mới đưa cho Thanh 500 triệu đồng, số tiền còn lại Thanh cũng không liên lạc với bà Ngọc để đòi tiền cho đến khi nhóm của Thanh bị công an bắt giữ.

Tiến hành điều tra vai trò của bác sĩ T.H.S

Theo cơ quan điều tra, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, có thể nhận định đây là vụ trả thù cá nhân liên quan đến tranh chấp phân chia tài sản khi tiến hành thủ tục ly hôn giữa bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Xuất phát từ mâu thuẫn này, bà Ngọc đã thuê nhóm của Thanh để chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Liên quan đến sự xuất hiện bác sĩ T.H.S trong lời khai của bà Ngọc, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra làm rõ động cơ và vai trò của người này trong vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.