NSƯT Hồng Liên tiết lộ bị người tình đánh đập đến ám ảnh trên sóng truyền hình

TPO - Xuất hiện trong chương trình “Người phụ nữ hạnh phúc” số 28 phát sóng trên kênh VTV3 mới đây, NSƯT Hồng Liên khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ việc từng bị người tình đánh đập trong quá khứ.

 Video: Nghệ sĩ Hồng Liên trong chương trình "người phụ nữ hạnh phúc"

 Theo đó, trong chương trình, khi MC Thái Tuấn nói: “ Nghệ sĩ cũng nhiều đa đoan, đằng sau tấm màn nhung thì ít nhiều người có nỗi buồn riêng, bản thân chị chắc cũng thế. Vậy nên chị có thể chia sẻ một chút về nỗi buồn trong cuộc sống, trong gia đình mà chị đã trải qua không?”.

Đến đây, nghệ sĩ Hồng Liên bùi ngùi kể: “Khi con trai mới được 1 tuổi thì chồng tôi đi xuất khẩu lao động và khi ấy chúng tôi cũng có nhiều bất đồng nên đã chia tay nhau, một mình tôi nuôi con rồi làm đủ nghề để trang trải cuộc sống”.

NSƯT Hồng Liên tiết lộ bị người tình đánh đập đến ám ảnh trên sóng truyền hình ảnh 1  

Tiếp lời, Thái Tuấn hỏi rằng khi ấy nữ nghệ sĩ đã làm thế nào để có thể vừa làm việc kiếm sống vừa có thể cất cao tiếng hát thì chị cho biết: “Trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể trọn vẹn, tất nhiên tôi có nỗi khổ của mình mặc dù trên sân khấu rất vui vẻ. Về nhà có những lúc tôi còn khóc thầm, tủi thân nhất là những lúc ốm đau mà con thì còn nhỏ và không có ai làm chỗ dựa. Nhưng tôi cho rằng mình như thế vẫn còn là hạnh phúc hơn rất nhiều người khác, chính vì điều đó tôi biết chấp nhận cuộc sống của mình mà vươn lên”.

Nghe vậy, MC Thái Tuấn thắc mắc rằng tại sao nữ nghệ sĩ không quyết định “đi bước nữa” vì khi ấy chị còn trẻ.

NSƯT Hồng Liên tiết lộ bị người tình đánh đập đến ám ảnh trên sóng truyền hình ảnh 2 MC Thái Tuấn.

“Khi ấy cũng có một người đến với tôi, thế nhưng họ đối xử không tốt và luôn đánh đập tôi. Tôi cảm giác thời gian ấy như một nỗi ám ảnh và thậm chí con tôi cũng phải chứng kiến cảnh ấy. Tôi như con chim sợ cành cong, không dám đi bước nữa.

Người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vừa giận vừa thương tôi. Họ bảo tại sao tôi lại phải nhẫn nhịn và có thể chịu đựng được một cuộc sống như thế. May mắn là sau đó tôi đã thoát ra được cuộc sống “địa ngục” đó”, nữ nghệ sĩ trả lời.

Hiện tại, theo lời nghệ sĩ Hồng Liên thì sau khi nghỉ hưu, chị vẫn tiếp tục đi biểu diễn cho các chương trình từ thiện và dành thời gian chăm sóc cho cháu nội, ngoài ra vào những dịp lễ mà Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam có tổ chức sự kiện thì chị đến gặp đồng nghiệp và bạn bè cũ.

NSƯT Hồng Liên tiết lộ bị người tình đánh đập đến ám ảnh trên sóng truyền hình ảnh 3 Nũ nghệ sĩ và cháu nội của mình.

“Mặc dù đã có tuổi rồi nhưng tôi vẫn còn mẹ, vẫn có thể đi hát và cháy hết mình với đam mê. Bên cạnh đó, tôi có con, có cháu, có một gia đình để chăm sóc và vun vén, với tôi đó là hạnh phúc”, nữ nghệ sĩ cho biết.

NSƯT Hồng Liên sinh năm 1957 tại Nam Đinh, có bố làm ở Cục Cảnh vệ (Bộ Công an). Yêu thích ca hát từ nhỏ nhưng nghệ sĩ lại theo học ngành kế toán. Trong quá trình học, bà xin nhập ngũ, tham gia đoàn văn công của Tổng cục Hậu cần, đem tiếng hát phục vụ bộ đội. Sau này, Hồng Liên gắn bó đoàn ca nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam, đến khi nghỉ hưu năm 2012.

NSƯT Hồng Liên tiết lộ bị người tình đánh đập đến ám ảnh trên sóng truyền hình ảnh 4 Hình ảnh thời trẻ của NSƯT Hồng Liên.

Giọng ca Nam Định ghi dấu ấn qua những nhạc phẩm dân ca, trữ tình cách mạng như: "Sợi nhớ sợi thương", "Đóng nhanh lúa tốt", "Hoa cau vườn trầu", "Nắng", "Hương lúa quê nhà"... Năm 2002, bà nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

MỚI - NÓNG