NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly
TPO - NSND Hồng Vân và NSƯT Hoài Linh chia sẻ tất tần tật câu chuyện bên lề về cô em gái thân thiết Cẩm Ly.

Trong live show mới nhất được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, ca sĩ Cẩm Ly được nghe những lời tâm sự tận đáy lòng của người anh/chị đồng nghiệp thân thiết là NSND Hồng Vân và NSƯT Hoài Linh.

Danh hài Hoài Linh luôn dành tình cảm cho cô em gái thân thiết, nói đến những người mà nam nghệ sĩ thật sự yêu quý, Hoài Linh cho biết: "Riêng bản thân Linh, không phải là Linh tán tụng, nịnh hót gì bởi vì anh em tôi mạnh ai nấy sống, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy ở. Nhưng trong nghề có một vài người Linh thương, trong đó có Cẩm Ly. Nhưng đúng thực sự, riêng bản thân tôi, trong nghề này chỉ có một vài người tôi thương thực sự, Cẩm Ly là một trong số đó. 

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly ảnh 1 NSƯT Hoài Linh

Cả hai anh em tôi đều là thứ tư hết, con tư Cẩm Ly, thằng Tư Hoài Linh. Hai anh em đều khổ như nhau và có tướng khắc khổ như nhau. Bởi vì quý vị chưa nhìn thấy được cảnh như Linh nhìn thấy đâu. Cẩm Ly ở trong nhà, tôi bước vào nhà mà đi tìm được nó là hơi khó. Ở nhà, cô ăn mặc những bộ đồ rất giản dị, tướng nhỏ con, thoăn thoắt đi lại làm đủ mọi việc trong nhà, nên tôi nhìn không người nào là Cẩm Ly”

NSƯT Hoài Linh nhận thấy giữa anh và Cẩm Ly có một sự đồng cảm trong nghề, anh nhận xét giọng ca “Nỗi buồn mẹ tôi” sống kín tiếng, chân chất, không bao giờ dùng scandal để tạo tên tuổi để nổi tiếng. Sống chẳng nịnh nọt, se sua gì ai dù kiếm ra tiền.

“Nói chung tôi và Ly hợp nhau vì hai anh em đều sống giản dị, chân chất như nhau, còn khán giả nói ca sĩ bình dân hay không thì đó là sự cảm ơn của anh em Linh đối với khán giả, còn riêng bản thân Linh với Ly thì bản tính bình dân nó nằm trong máu rồi.

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly ảnh 2

Và vì bản tính của Cẩm Ly vốn bình dân sẵn rồi nên trong câu hát của nó cũng giản dị, không có gì học thuật nhưng truyền tải được nhiều cảm xúc cho người nghe. Tôi nghĩ Cẩm Ly vẫn nên giữ cái chất của Ly, không cần phải thay đổi. Dùng cái yêu thương của khán giả để truyền tải Bolero lại cho lớp trẻ mà yêu cô ấy thì cái đó là điều tốt hơn nữa”, Hoài Linh bộc bạch.

NSND Hồng Vân kể câu chuyện quá khứ đã gắn kết tình chị em của 2 người: "Tôi biết tới Cẩm Ly, Minh Tuyết là nhờ có cơ duyên làm chung băng Mưa Bụi. Thời đó hầu hết chỉ có nhạc Bolero, trữ tình. Đùng một cái, có hai con bé rất xinh, giọng khỏe, hát rất dễ thương và hát nhạc trẻ. Chúng tôi biết nhau sơ sơ thôi.

Khi Mưa Bụi nổi đình đám khắp trong và ngoài nước, các bầu show bắt đầu để ý tới những diễn viên, ca sĩ trong Mưa Bụi. Khán giả bên châu Âu thích Mưa Bụi lắm. Thế là có một ông bầu show mời 80% nghệ sĩ trong Mưa Bụi đi lưu diễn châu Âu, trong đó có Minh Tuyết, Cẩm Ly.

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly ảnh 3 NSND Hồng Vân

Khi lên sân khấu, động tác của chúng nó rất đều nhưng ở ngoài lại bị sai nhịp vì mỗi đứa một gu, một sở thích, một tính cách khác nhau. Thành ra, hai bà này rất xung khắc, khắc khẩu với nhau.

Cứ lần nào Cẩm Ly bị Minh Tuyết ăn hiếp là lại xuống tâm sự, khóc lóc, kể lể với tôi rằng Minh Tuyết nó ăn hiếp em ra làm sao. Ngược lại, hôm nào Minh Tuyết bức xúc gì Cẩm Ly là lại chui xuống phòng chị Hồng Vân tâm sự để nói xấu. Từ chuyến đi đó, cả ba chị em tôi trở nên thân thiết với nhau. Đó là những kỷ niệm tôi nhớ về Cẩm Ly và Minh Tuyết.

Sau này, tôi hay tham gia liveshow cùng Cẩm Ly và đóng vai mẹ nó, thế là từ đó nó gọi tôi là mẹ luôn. Chắc do tôi già sớm, già nhanh quá nên từ chị thành mẹ Cẩm Ly luôn. Tôi cũng chẳng hiểu sao mà tự động xưng mẹ con với nó".

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly ảnh 4 Minh Tuyểt - Cẩm Ly

Cảm động trước những chia sẻ của bậc tiền bối, Cẩm Ly không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào, nữ ca sĩ bày tỏ: “Thực sự thấy vui và hạnh phúc vì mình là người của công chúng thì được rất nhiều người yêu thương, nhưng mà tìm được sự yêu thương thật lòng thì mình không thể biết được. Đối với những anh em nghệ, sĩ, bậc đàn anh, nhất là anh Linh thì cảm thấy rất ấm lòng.

Nhiều khi thời gian bị bệnh, cứ lên nhà thờ tổ cúng, hễ gặp anh ấy là ôm khóc, nói “em buồn quá”. Anh Linh an ủi: Có gì đâu, anh sẽ khấn. Anh có câu cửa miệng là: Tao thương mày nhất đấy. Hổng thương mày chứ thương ai”.

NSND Hồng Vân và Hoài Linh kể những chuyện xúc động về em gái thân Cẩm Ly ảnh 5 Cẩm Ly xúc động trước tình cảm của các nghệ sĩ dành cho cô
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

TPO - 3 ngôi sao đều là những bà mẹ đơn thân của những cô con gái xinh đẹp. Kỳ Duyên là mẹ của hai con gái. Thanh Hà, Phi Nhung, mỗi danh ca sinh một con gái. Thường xuyên phải xa con do đặc thù nghề nghiệp song các con của ba mỹ nhân đều yêu thương, thấu hiểu mẹ của mình.
Họa sĩ Nguyễn Công Hoài và tác phẩm Ảnh: N.M. Hà

Đại dịch không ngăn nổi họa sĩ treo tranh

TP - Hà Nội đang diễn ra hai triển lãm tranh ngay giữa thời điểm đại dịch bùng phát. Nhưng có vẻ như trong cái rủi có cái may, khách đến vẫn đông và tranh vẫn bán được. Hình như đại dịch khiến cho các nhà sưu tập hoạt động tích cực hơn?