NSND Hồng Vân tiễn biệt Mai Phương với bức ảnh 'mất mát quá nhiều'

TPO - Mới đây, NSND Hồng Vân đã đăng tải bài viết ngắn, trong đó chị chia sẻ về lý do không đến lễ viếng của cố diễn viên Mai Phương giữa đại dịch COVID -19 khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, NSND Hồng Vân nhắn nhủ đến người em vừa rời cõi tạm rằng: “Thương gửi Mai Phương. Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói.

Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy. Địa phương hạn chế đông người ra vào. Mỗi lần chỉ được 1 nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất trong tình hình người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này thì thôi, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng”.

Đồng thời, nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ. Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành 1 ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẽ đến với mọi người”.

NSND Hồng Vân tiễn biệt Mai Phương với bức ảnh 'mất mát quá nhiều' ảnh 1 Bức ảnh chụp chung của cố diễn viên Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Kèm theo bài viết, NSND Hồng Vân còn đăng tải bức hình chụp chung của cố diễn viên Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ và viết: “1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ hai anh em sẽ gặp được nhau, sanh thời Anh vũ thương con lắm, tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô nè, vậy mà..? Mất mát nhiều quá”.

Những lời nhắn nhủ kèm hình ảnh trên trang cá nhân mà Hồng Vân gửi đến cố diễn viên Mai Phương nhận được hơn 19.000 lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi của Mai Phương cũng như cầu chúc cho nữ diễn viên an nghỉ ở cõi vĩnh hằng.

NSND Hồng Vân tiễn biệt Mai Phương với bức ảnh 'mất mát quá nhiều' ảnh 2  
NSND Hồng Vân tiễn biệt Mai Phương với bức ảnh 'mất mát quá nhiều' ảnh 3 Khi Mai Phương phát hiện bị ung thư phổi, NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ đứng ra quyên góp tiền để giúp đỡ phần nào viện phí cho cô. 

Trước đó, khi hay tin diễn viên “Những thiên thần áo trắng” qua đời, NSND Hồng Vân không dấu khỏi sự bàng hoàng. Trên trang cá nhân chị viết: “Nghe được tin không thể chấp nhận được. Biết em sẽ nhẹ nhàng nhưng sẽ làm mọi người xung quanh đau lắm em à. Thông báo tin buồn đến khán giả của Mai Phương là em vừa mất”.

MỚI - NÓNG