MC Quỳnh Hoa xúc động kể chở Mai Phương đi cấp cứu trong đêm 10 ngày trước

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
TPO - MC Quỳnh Hoa chia sẻ câu chuyện về người em đồng nghiệp đã kiên cường chống chọi cơn đau ra sao trên đường đến bệnh viện cách đây không lâu.

Ngay khi hay tin diễn viên Mai Phương qua đời, sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư phổi, MC Quỳnh Hoa đã chia sẻ trên trang cá nhân về thời điểm cấp bách đưa Mai Phương đi cấp cứu. Quỳnh Hoa cho biết, cách đây 10 ngày, khi đi quay về nhà lúc gần 23h30 thấy Mai Phương ngồi gục trên chiếc xe lăn trong hầm xe chung cư (hai nữ nghệ sỹ ở chung một block chung cư - PV).

“Gọi xe taxi giờ đó khó khăn, xe cấp cứu thì báo phải gần 60 phút nữa mới có xe. Mình nói mọi người đưa em lên xe mình để mình chở em đi lên Bệnh viện Quân y 175. Có ngờ đâu hôm nay em đã đi rồi!”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ. 

MC Quỳnh Hoa xúc động kể chở Mai Phương đi cấp cứu trong đêm 10 ngày trước ảnh 1

Trong ảnh, MC Quỳnh Hoa (người đứng) trong bức ảnh chụp cùng diễn viên Mai Phương (trái) và MC Thanh Thảo

Không thể quên được khoảnh khắc cấp bách đó, MC Quỳnh Hoa cho biết lúc đó diễn viên Mai Phương ngồi cạnh chị trên xe, chị không dám chạy nhanh, mắt phải căng ra nhìn đường xem chỗ nào có ổ gà mà đi chậm lại để Phương không bị xóc vì nữ diễn viên đang rất đau và khó thở.

“Chị nhớ em kiên cường lắm, mọi người động viên em là sắp tới bệnh viện rồi, em hãy cố lên, mỗi lần như thế em lại bắt đầu đếm 1, 2, 3, 4, 5... 20! Chị bảo em ráng đếm đi, thêm một lần 20 nữa là mình sẽ tới bệnh viện... Cứ thế mỗi lần đau em lại đếm... Cô bé kiên cường lắm... Chị còn nhớ lúc chạy xe phải mở cửa cho em dễ thở nhưng em lại sợ mọi người nhìn thấy em đang nằm gục trong xe! Em lại đòi kéo cửa lên chỉ hở một chút phía trên mà thôi! Đúng là người nghệ sĩ, bao giờ cũng muốn giữ hình ảnh đẹp nhất trong lòng khán giả, không bao giờ muốn mọi người nhìn thấy mình những lúc ốm đau tiều tuỵ!”, MC, ca sỹ Quỳnh Hoa chia sẻ tình huống Mai Phương ráng chịu đau trên đường đến bệnh viện.

“Tận mắt thấy em đau như thế nào với căn bệnh ung thư quái ác, thương em lắm mà không thể chia sẻ với em sự đau đớn. Em yên nghỉ em nhé! Trong mắt bé Lavie, mẹ lúc nào cũng thật đẹp và đáng yêu nhất.

Vĩnh biệt em Mai Phương!

Thương em! Em ra đi thanh thản, cho hết những đớn đau, khổ sở mà em đã phải chịu đựng những ngày qua Mai Phương nhé!”, MC, ca sỹ Quỳnh Hoa chia sẻ trên trang cá nhân.

MC, diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 sau một thời gian dài chống chọi căn bệnh ung thư phổi. Nữ diễn viên nhập viện điều trị vào tháng 8/2018 khi phát hiện căn bệnh hiểm nghèo. Nhiều lần ra vào viện, diễn viên "Những thiên thần áo trắng" vẫn kiên cường chống chọi bệnh tật cho đến những ngày cuối đời. 

Tang lễ diễn viên Mai Phương được gia đình và đồng nghiệp tổ chức riêng tư để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, vì đang trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường. 
MỚI - NÓNG