Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình

Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình
TPO - Tháng 9/2019, khi đang còn điều trị bệnh ung thư phổi, Mai Phương đã bất ngờ xuất hiện trong tập 4 của bộ phim web drama mang tên Thần chết tập sự. 

Trong phim, Mai Phương vào vai hồn ma của một phụ nữ trẻ đã gặp Thần Chết (Tuấn Trần thủ vai) để cho biết ngày cưới - ngày vui nhất của mình trên cõi trần nhưng cũng là ngày tang thương nhất khi cô gặp tai nạn và ra đi về cõi vĩnh hằng trước hôn lễ. Và Thần Chết đã giúp cho hồn ma cô gái khi mở tấm gương Âm Dương để cho cô có thể một lần cuối cùng nhìn ngắm lại người chồng và cô con gái, âu cũng là sự an lòng của hồn ma trước khi bước về một nơi xa mãi. 

Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình ảnh 1 Tuấn Trần và Mai Phương trong "Thần chết tập sự"
Hóa thân vào một vai diễn đầy bất hạnh, Mai Phương một lần nữa đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả khi xuất hiện trên phim với hình ảnh người phụ nữ có cuộc đời bất hạnh cùng dáng vẻ tiều tuỵ, khổ sở. Nhưng vì tình yêu, dù phải chịu chấp nhận số phận bi thương nhưng người phụ nữ ấy không lo nghĩ đến bản thân mà chỉ lo cho chồng, cho con... Những phân đoạn trong phim, từ hình ảnh cô gái đang hạnh phúc bên chồng con cho tới sự đau khổ khi thành hồn ma, nghẹn ngào nhìn chồng con đang nhớ tới mình từ cõi hư vô...
Câu nói: “Tại sao lại ngay lúc này ngay ngày vui của tôi? Tại sao tôi phải ra đi quá sớm trong khi con tôi còn quá nhỏ mà”... đã được Mai Phương thể hiện rất thành công, lấy đi nhiều nước mắt của người xem.
Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình ảnh 2 Từ những hình ảnh gia đình hạnh phúc 
Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình ảnh 3 Cho tới phải ngắm nhìn chồng con từ cõi hư vô
Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình ảnh 4 Và nỗi đau tội cùng...
Diễn viên Tuấn Trần cho biết thời điểm đó, Mai Phương mới tạm ổn định sức khoẻ và cô chia sẻ với mọi người là muốn tìm show, tìm vai diễn để đi làm trở lại. Đoàn làm phim Thần chết tập sự muốn mời Mai Phương nhận vai nhưng vì số phận nhân vật khá đặc biệt và nhạy cảm nên họ phải cân nhắc rất kỹ.
Tuy nhiên, Mai Phương vẫn gật đầu đồng ý. “Lần đầu tiên đóng cùng với chị Mai Phương, tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích từ đàn chị, từ tính chuyên nghiệp cho tới sự nghiêm túc của nghề, đặc biệt là nguồn năng lượng tích cực mà chị đã mang đến cho mọi người. Dù sức khỏe còn yếu nhưng Mai Phương luôn vui vẻ, lạc quan”, Tuấn Trần cho biết.
Trước khi ra đi, Mai Phương đã 'tập sự' về cái chết của mình ảnh 5 Mai Phương thể hiện nỗi đau nội tâm trong phim
Vai diễn trong phim Thần chết tập sự là vai diễn cuối cùng của Mai Phương bởi sau đó căn bệnh của cô có những diễn biến xấu nên Mai Phương phải nhập viên điều trị tiếp. Tuy nhiên, dường như vai diễn Hồn ma bị chết trẻ đã vận vào với Mai Phương nên những tình tiết trong phim đã thành một nỗi ám ảnh với nhiều người. Dù biết vai diễn có những điều nhạy cảm với bản thân nhưng Mai Phương vẫn hết lòng để làm tốt công việc của mình.
“Chính tâm thế lạc quan của chị khiến tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, mọi thứ diễn ra xung quanh chúng ta tốt hay xấu, tích cực hay tiêu cực đều do chính bản thân mình quyết định. Chị từng rất nghị lực, rất lạc quan. Điều tốt đẹp tôi học được từ chị rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng như chị đã từng ... yêu nghề, nhiệt huyết và không bao giờ bỏ cuộc. Chị đã chiến đấu rất kiên cường. Bây giờ thì ... nghỉ ngơi thật nhiều chị nha”- Tuấn Trần viết.
Xem những vai diễn lấy đi nhiều nước mắt khán giả của Mai Phương trong "Thần chết tập sư"- Nguồn YouTobe:
MỚI - NÓNG