Bạn thân đau đớn nói về những ngày cuối của Mai Phương

Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.
Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.
TPO - Những chia sẻ của diễn viên Trương Bảo Như về những ngày đau đớn cuối đời của Mai Phương khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Thông tin nữ diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 do căn bệnh ung thư phổi khiến người hâm mộ bàng hoàng. Dù biết trước điều này sẽ đến nhưng không tránh khỏi đau xót, tiếc thương.

Là một trong những người bạn thân và đồng hành cùng Mai Phương trong suốt hành trình chống chọi căn bệnh quái ác, Trương Bảo Như chia sẻ về những ngày đau đớn cuối đời của nữ diễn viên.  

Cô viết: “Đã biết, đã chuẩn bị tinh thần từ lâu nhưng vẫn hy vọng phép màu. Nhưng những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà nó phải trải qua, tôi đã ước gì cho nó đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này nó sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi!

Từ lúc nó bắt đầu phát hiện bệnh, tôi cực kỳ hạn chế chia sẻ hình ảnh thông tin về nó. Nó rủ đi Thái, đi Bhutan mấy lần tôi đều không đi... Tôi cố ý không đi để nó cũng không đi. Vì tôi muốn nó nghỉ ngơi, đi nhiều ảnh hưởng sức khoẻ. Bác sĩ dặn hạn chế đi nhiều nơi, kháng thể yếu lắm đi về lại nặng hơn, lại mệt thêm. Nhưng nó vẫn đi và đi rất nhiều.

Thậm chí có người hỏi tôi: “Phương nó có bệnh Ung Thư thật không?”. Tôi từng giận nó vì sự ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ tịnh dưỡng nghỉ ngơi. Tôi đã cảnh báo rất nhiều lần về việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Nó vẫn thờ ơ lắm! Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể của nó đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, nó vẫn hy vọng nó sống. Nó đã cầu xin Chúa cho nó cơ hội sống dù chỉ 20%...

Một tháng trở lại đây tôi đếm từng ngày căng thẳng, lo sợ và cả tức giận... để rồi đau đớn thốt ra câu: Thôi! Hãy cho nó đi đi. Thế này thì khốn khổ quá! Tội quá tội!

Những ai đã từng đồng hành với Phương trong những ngày tháng cuối cùng này sẽ hiểu và cùng có tâm trạng như tôi. Viết những dòng này không phải để câu view, để được lượt chia sẻ nhiều... Viết bởi vì tôi quá xót xa, tôi nghĩ không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó. Viết để nhắc nhở bản thân mình... chữ Mẹ thiêng liêng đến thế nào!”.

Theo chia sẻ của NSƯT Trịnh Kim Chi, hiện đã có thông tin tang lễ của Mai Phương nhưng đang trong thời gian cả nước chống dịch nên cô không thể công bố, tránh tình trạng tập trung đông người, ảnh hưởng sức khoẻ cộng đồng. “Mong mọi người thông cảm. Các anh, chị, em nghệ sĩ, diễn viên muốn đến viếng Phương thì nhắn tin cho Chi hoặc Ốc Thanh Vân và Trương Bảo Như. Hãy chia nhau đến, hạn chế đến tập trung một lúc nhiều người nha các anh chị và các bạn. Nhà nào có bé nhỏ hoặc người lớn tuổi chúng ta nên ở nhà và cầu nguyện cho Phương. Phương sẽ cảm nhận được tình cảm của mọi người”- NSƯT Trịnh Kim Chi nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG