Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện

Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện
TPO - Tâm nguyện của nữ diễn viên quá cố là muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành, sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu...

Sự ra đi của Mai Phương để lại nhiều xót xa cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Được biết, nữ diễn viên qua đời vào hồi 19h10 ngày 28/3 tại nhà nguyện Hội Thánh.

Theo chia sẻ của gia đình và bạn bè thân thiết trên Trí thức trẻ, lễ khâm liệm sẽ diễn ra vào sáng (29/3) theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Chiều cùng ngày, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sáng ngày 31/3, cố nghệ sĩ được chuyển đến hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà.

Đại diện gia đình cho biết, do tình hình dịch Covid-19 đang trong giai đoạn cao điểm, gia đình muốn tổ chức tang lễ riêng tư, kín đáo, hạn chế tập trung đông người, người đến viếng càng ít càng tốt, tối đa 10 người/lần.

Trước đó, trên trang cá nhân, Á hậu Trịnh Kim Chi thông tin khuyên mọi người nên chia nhau đến viếng, ai có con nhỏ hoặc người lớn tuổi nên ở nhà.

“Thông tin tang lễ của Phương đã có, nhưng đang trong thời gian cả nước chống dịch thế này, Chi không thể công bố được, tránh tình trạng tập trung đông người, ảnh hưởng sức khoẻ cộng đồng. Mong mọi người thông cảm. Hãy chia nhau đến, hạn chế đến tập trung một lúc nhiều người nhé anh chị và các bạn. Nhà nào có bé nhỏ hoặc người lớn tuổi chúng ta nên ở nhà và cầu nguyện cho Phương, Phương sẽ cảm nhận được tình cảm của mọi người”, Kim Chi viết.

Trước đó, bạn thân của Mai Phương, ca sĩ Trương Bảo Như, truyền đạt tâm nguyện của nữ diễn viên quá cố là muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành, sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu...

MỚI - NÓNG