Thanh Sơn nói về việc giải nghệ sau ‘Tình yêu và tham vọng’

TPO - Cho rằng vai diễn trong “Tình yêu và tham vọng” là điều mình chờ đợi suốt 10 năm qua, nam diễn viên Thanh Sơn tuyên bố đặt cược toàn bộ sự nghiệp cho vai diễn này.

Được “đổi vía” sau 10 năm làm “phi công”

Không hiểu sao, Thanh Sơn lại có duyên đóng cặp với các đàn chị hơn tuổi. Cơ hội theo đuổi “gái trẻ” duy nhất của Thanh Sơn là trong phim “Hoa nở trái mùa” (đóng cặp với Lưu Đê Ly), còn lại là 10 năm đằng đẵng yêu đương các “chị già”. Ngay từ bộ phim đầu tiên là “Nếp nhà”, tới “Mùi cỏ cháy”, qua “Chạm tay vào nỗi nhớ”, “Lựa chọn cuối cùng”... đến “Cả một đời ân oán”, “Nàng dâu order”, Thanh Sơn luôn phải ngồi vào chiếc ghế “phi công”. 

"Tôi cũng không hiểu sao các đạo diễn lại luôn giao cho tôi đóng cặp với các chị, nhưng tôi thấy cũng thú vị. Đóng nhiều thành quen, nên cũng không thấy khó khăn gì nữa. 10 năm làm phi công trẻ, hình như tôi cũng láo hơn thì phải. Tôi không còn xem các chị là "các chị" nữa. Kịch bản bảo tôi yêu thế nào thì tôi sẽ yêu thế đấy thôi”, Thanh Sơn cười chia sẻ. 

May sao, “Đừng bắt em phải quên” và “Tình yêu và tham vọng” - hai dự án mới nhất của VFC đã “đổi vía” cho Thanh Sơn, khi để anh chàng lần lượt được đóng cặp với các diễn viên trẻ Quỳnh Kool và Diễm My 9x. 

Thanh Sơn nói về việc giải nghệ sau ‘Tình yêu và tham vọng’ ảnh 1 Tham gia "Đừng bắt em phải quên", Thanh Sơn đã thoát kiếp "phi công" trên màn ảnh.

Trong “Đừng bắt em phải quên”, Thanh Sơn hóa thân thành Duy, một giảng viên đại học yêu cô sinh viên thua mình 10 tuổi do nữ diễn viên trẻ đẹp Quỳnh Kool đóng. Duy cùng độ tuổi với Thanh Sơn ngoài đời, nên nam diễn viên có nhiều thuận lợi để nhập vai. Mẫu hình nhân vật này cũng dễ chiếm cảm tình của người xem với “lí lịch” đẹp: học thạc sĩ nước ngoài về, là người chín chắn, có vẻ ngoài nam tính, luôn ăn mặc theo phong cách lịch sự, thông minh, tuy bề ngoài cứng rắn nhưng cũng hay dễ mủi lòng. 

Tiếp nối hình ảnh soái ca, trong “Tình yêu và tham vọng” của đạo diễn Bùi Tiến Huy, Thanh Sơn vào vai giám đốc cũng tên Sơn- một anh chàng đẹp trai, trí thức, hào hoa. Hình ảnh Sơn luôn thể hiện trước mọi người là ga lăng, tâm lý, vui vẻ, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” với tất cả phụ nữ nói chung. Tuy nhiên, là dân luật, Sơn là người lý trí, sắc sảo và chặt chẽ. Biết cân bằng, chủ động hưởng thụ cuộc sống nhưng cũng luôn có lý lẽ, giải quyết mọi vấn đề rõ ràng… là điểm cộng khiến nhân vật này vừa làm khó Thanh Sơn nhưng cũng là cơ hội để anh bứt phá trong sự nghiệp. 

“Tình yêu và tham vọng” có thể là bộ phim cuối cùng của tôi!

Thanh Sơn sinh năm 1991, bén duyên với nghệ thuật từ sớm, ngay khi còn là sinh viên tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Ra trường, anh công tác chính tại Nhà hát Tuổi Trẻ và được khán giả yêu mến qua nhiều vở kịch như "Hoa cúc xanh trên đầm lầy", "Ai là thủ phạm", "Tin ở hoa hồng", "Lời nói dối cuối cùng"... 

Thanh Sơn nói về việc giải nghệ sau ‘Tình yêu và tham vọng’ ảnh 2 Cứ lên phim là Thanh Sơn lại được giao vai hiền lành, tử tế, có phần... nhạt nhẽo.

Ở tuổi 29, Thanh Sơn đã bỏ túi hàng chục vai diễn phim truyền hình ăn khách cũng như sân khấu kịch. Tuy nhiên, tên tuổi của anh chưa thực sự nổi bật bởi các vai diễn còn chưa thực sự ấn tượng và tạo được tiếng vang. Nhiều khán giả từng nhận xét rằng có lẽ do ngoại hình điển trai, lịch lãm như diễn viên Hàn Quốc nên Thanh Sơn thường được giao cho các vai diễn an toàn, chưa thực sự có cá tính riêng. 

Cứ lên phim là vẻ phong lưu, lãng tử ngoài đời bị thay thế bằng sự điềm đạm, chững chạc và... nhạt nhẽo. Những vai anh đảm nhận từ trước đến này đều là vai tử tế, hiền lành, có phần khuôn mẫu, thiếu tính đời sống. Vì thế, Thanh Sơn luôn ước một vai diễn nhiều màu sắc để có cơ hội bứt phá, thể hiện bản thân. 

Từ tháng 7/2019 đến nay, Sơn liên tiếp theo chân các đoàn làm phim. Anh đặc biệt tâm đắc với vai diễn trong “Tình yêu và tham vọng”. “Khi đọc kịch bản, đọc vai Sơn, tôi thấy đúng điều mình đang cần. Sơn là nhân vật có tính cách, màu sắc. Vì thế, tôi tự tạo một không gian mới, cách làm việc mới”. Trước đây, anh “ôm” cả hai việc sân khấu và phim truyền hình cùng một lúc. Hiện tại, để toàn tâm toàn ý cho phim, Thanh Sơn đã nghỉ ở Nhà hát Kịch Việt Nam, “Tôi muốn dồn toàn bộ thời gian và sức lực cho vai diễn lần này. Đây là vai diễn sau 10 năm chờ đợi của tôi”.

Thanh Sơn nói về việc giải nghệ sau ‘Tình yêu và tham vọng’ ảnh 3 Nam diễn viên đặt cược toàn bộ sự nghiệp cho vai diễn trong "Tình yêu và tham vọng".
Và để đặt cược với bản thân, Thanh Sơn tuyên bố, nếu vai Sơn không tốt, không thành công, anh sẽ nghỉ đóng phim. Đó có thể chỉ là cách nói thể hiện sự quyết tâm muốn thay đổi, muốn bứt phá của nam diễn viên nhưng cũng có thể chính là cách anh tạo động lực để làm hết sức mình, như anh nói “đây có thể là bộ phim cuối cùng của tôi”. 
MỚI - NÓNG