Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi

Phong (Mạnh Trường) trù ẻo bà Khuê (NSND Minh Hòa)
Phong (Mạnh Trường) trù ẻo bà Khuê (NSND Minh Hòa)
TPO - Tình yêu và tham vọng tập 2 phát sóng 21h30 tối thứ ba 24/3 trên VTV3. Bà Khuê (NSND Minh Hòa) đang nằm viện vì phát hiện ung thư, Phong (Mạnh Trường) của công ty Bách Hợp đối thủ đến viện trù ẻo bà chết sớm.

Bà Khuê (NSND Minh Hòa) tỉnh lại ở phòng bệnh, nói với Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) và Sơn (Thanh Sơn) rằng bà biết bệnh tình của mình, không cần giấu. Bà Khuê nói mình ổn, không muốn nhắc tới Minh (Nhan Phúc Vinh), coi như chưa có đứa con trai này. Sơn hứa sẽ đưa Minh quay về.

Linh (Diễm My 9X) đang quay cuồng xử lý công việc tại công ty. Phương (Huyền Lizzie) bạn thân của Linh kéo Linh tới quán cà phê để mai mối cho cô bạn thân chỉ biết cắm đầu làm việc. Chưa kịp vào hẹn hò, anh chàng Phương định giới thiệu lại lộ rõ là kẻ sở khanh. Đúng lúc Phương mời Linh đi ăn, nhưng Linh bị ông sếp Phong (Mạnh Trường) gọi về.
Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 1 Linh trở thành nhân viên quá chăm chỉ, làm việc hiệu quả
Phong khen Linh làm tốt vì kết quả bán được 200 căn nhà/tháng. Nói rồi anh còn lấy chiếc đồng hồ ra tặng cho Linh, tự tay đeo cho cô nói rằng chiếc đồng hồ ấy hợp với Linh. Phong nói muốn nó ở bên cô vào những khoảnh khắc quan trọng, không đơn giản là chiếc đồng hồ bình thường. Phong nhắc nhở Linh vì Hoàng Thổ của Minh (Nhan Phúc Vinh) đang rệu rã, anh ta muốn đánh bật công ty này khỏi thị trường bất động sản.
Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 2 Tặng quà để Linh làm việc hết mình hơn
Minh vẫn ngồi bên thác nước nhớ lại khoảnh khắc anh cầu hôn Thùy Chi. Sơn tìm tới tận nơi khuyên Minh trở về. Anh nhắc lại chuyện Minh cầu hôn Thùy Chi, đúng hôm đó cô ấy mất. Minh khăng khăng nói với Sơn (Thanh Sơn) rằng chưa tìm thấy xác của Thùy Chi nghĩa là người yêu anh còn sống. “Ông tỉnh táo lại đi, đối diện với sự thật đi”, Sơn nói. Minh nói thẳng với Sơn nếu còn tiếp tục nói chuyện này thì đừng bao giờ quay lại đây nữa.
Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 3 Sơn tức giận vì Minh không quan tâm tới mẹ và công ty
“Tôi biết là ông đau lòng nhưng có những việc không thể thay đổi được. Ông có biết rằng suốt ba năm qua, mẹ ông đã phải gồng mình lên chống đỡ công ty thế nào không. Bách Hợp đang thôn tính Hoàng Thổ đấy”, Sơn nói. “Thì sao chứ, tôi và Hoàng Thổ không liên quan gì cả”, Minh nói. Sơn đẩy vai Minh tức giận: “Không liên quan? Ông nghĩ rằng Thùy Chi muốn nhìn thấy ông sống như một thằng người rừng thế này à”.

Sơn cáu vì cho rằng Minh vì người đã chết mà không quan tâm đến những người đang sống. Sơn nói Minh phải hối hận vì biết sức khỏe của mẹ mình hiện nay. Khi Sơn nói ra thông tin mẹ Minh bị ung thư, Minh lúc đầu không tin còn cho rằng Sơn bịa chuyện. Sơn cáu giận quát lên, bởi suốt ba năm qua mẹ Minh luôn phải dùng thuốc giảm đau để gồng lên. Minh cuối cùng đã chấp nhận vun một đống đá lại bên bờ vực, coi như lời từ biệt Thùy Chi.

Phương luôn nhắc Linh phải nói về chuyện hết thời hạn ba năm làm không công của Linh. Linh kể lại, Phong hứa sau vụ đấu thầu này sẽ để cô giữ chức Trưởng phòng kinh doanh. Linh nói với bạn thân Phương rằng lúc nào cô bạn này cũng có định kiến với sếp Phong, lúc nào cũng nói xấu anh ấy. Phương chỉ chiếc đồng hồ trên tay Linh hỏi, Linh tự hào khoe đó là phần thưởng dành cho nhân viên xuất sắc. “Cậu có biết vì sao anh ta tặng cậu đồng hồ không? Là nhắc nhở cậu làm việc từng giây từng phút, anh ta bắt cậu làm việc tới chết như cái đồng hồ hết pin ấy”, Phương nói.

“Hóa ra đây không phải là cái đồng hồ, mà là cái còng tay, quả bom hẹn giờ hả? “, Linh cười trêu bạn. Phương còn mắng Linh rằng nhìn cô hớn hở khiến người khác hiểu nhầm như là nhận quà của người yêu.

Vừa bước chân vào nhà, dì Đào đã cà khịa Linh đi sớm về tối. Bố Linh (NSND Trọng Trinh) bênh con gái nhưng bị mẹ kế nói không ra gì vì phải cầm cố căn nhà, Linh vẫn giữ thái độ nhã nhặn. Linh nhớ lại những lời tâm sự của bố day dứt vì hai vợ chồng chia tay sớm, Linh phải sống vất vả bên mẹ từ nhỏ, một mình ông ra Bắc. Sau này ông mới biết cuộc sống khó khăn, khi mẹ Linh mất ông hứa chăm sóc cho Linh nhưng lại thành ra người cha bất lực, khiến con gái phải làm không công gánh nợ thay.
Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 4 Mẹ kế luôn buông lời ác độc với con gái
Minh trở về gặp mẹ đang nằm viện, đau khổ nhìn thấy bà mệt mỏi trên giường bệnh. Minh nói ra lời xin lỗi mẹ. Bà Khuê xúc động nói dỗi: “Con định chờ mẹ chết mới về để tang đúng không”. Bà nhìn thấy con trai thân tàn ma dại, trách mắng vài câu rồi lại nói về tình thế khó khăn của công ty. Bách Hợp chèn ép Hoàng Thổ, bà nhắc Minh nhất định không được để mất Hoàng Thổ.

Từ người rừng, Minh lột xác đúng chất chuẩn Tổng giám đốc của công ty Hoàng Thổ và trở lại công ty. Một loạt các trưởng phòng trưng ra tình cảnh khó khăn của công ty. Minh khảng khái nói không tính tổn thất 3 năm trước vì anh có lỗi bỏ bê công việc. Minh cũng tranh thủ úy lạo tinh thần các nhân viên, mong họ kề vai sát cánh cùng mình.

Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 5 Minh trở lại, lợi hại hơn xưa
Phương lại trách Linh để Phong bóc lột, ở lại làm việc hăng say dù với năng lực của cô thì các công ty khác trải thảm mời về với đãi ngộ tốt. Ông sếp này cố tình lại mua đồ ăn cho cô, dặn đừng làm việc khuya quá, nhưng thực tế luôn muốn bóc lột sức lao động của Linh.

Sơn nói chuyện với Minh về điểm mạnh, điểm yếu của Tuệ Lâm khi điều hành công ty khiến nhân viên thụ động. Trong khi đó nhìn sang công ty Bách Hợp xuất phát từ nhà thầu phụ, nay vươn lên là ông lớn bất động sản, còn tuyên bố nuốt chửng Hoàng Thổ.

Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 6  Ông bố Tuệ Lâm nhắc con gái mau kết hôn để chiếm trọn công ty
Tuệ Lâm về nhà, trách bố chưa vào thăm bà Khuê. Cô nói bố mình không vào với tư cách thông gia tương lai thì phải vào với tư cách cổ đông lớn. Ông bố nhắc con gái phải cưới sớm để giang sơn thu về một mối. Lâm nói cô yêu Minh, yêu Hoàng Thổ nhưng đến với Minh không vì công ty. Bác sỹ đang khuyên Minh nên sớm phẫu thuật cho mẹ để tăng cơ hội sống.
Tình yêu và tham vọng 2: Phong (Mạnh Trường) rủa bà Khuê (NSND Minh Hòa) chết đi ảnh 7 Phong tới gặp để trù ẻo bà Khuê chết sớm
Phong tới viện gặp bà Khuê. Trả lời câu hỏi của bà Khuê về mục đích tới bệnh viện, Phong không khách sáo nói rằng đến để tiễn bà Khuê đoạn đường cuối, nói rồi đặt giỏ hoa quả lên bàn. Bà Khuê bật dậy đuổi Phong khỏi phòng bệnh. Phong bước lại gần bà Khuê nói: “Tôi đang nghĩ là không biết khi bà chết đi rồi, chồng bà có chào đón bà ở thế giới bên kia không, hay là bà lại giết chết ông ta thêm một lần nữa”. Trong khi bà Khuê ra sức đẩy Phong khỏi phòng, anh ta nghiến răng hét lên: “Bà đi chết đi”.
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.