Bức xúc với 'đội quân YouTuber' quay clip, chụp ảnh tại đám tang Mai Phương

TPO - Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Gia Bảo và diễn viên Ốc Thanh Vân đã bày tỏ sự bức xúc của mình trước nhiều cá nhân hiếu kỳ, đã đến tư gia của nữ diễn viên quá cố Mai Phương để chụp ảnh và quay clip bất chấp sự từ chối của người thân.

Diễn viên Mai Phương vừa mới qua đời vào tối 28/3. Theo thông tin từ phía gia đình, lễ khâm liệm nghệ sĩ sẽ diễn ra vào sáng 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Nghệ sĩ Gia Bảo cho biết anh và nhiều đồng nghiệp thân thiết với diễn viên Mai Phương như NSUT Trịnh Kim Chi, diễn viên Ốc Thanh Vân,... đã thống nhất sẽ không chia sẻ thông tin về tang lễ. 

Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Gia Bảo và diễn viên Ốc Thanh Vân đã bày tỏ sự bức xúc của mình trước nhiều cá nhân hiếu kỳ, đã đến tư gia của nữ diễn viên quá cố Mai Phương để chụp ảnh và quay clip bất chấp sự từ chối của người thân.
Bức xúc với 'đội quân YouTuber' quay clip, chụp ảnh tại đám tang Mai Phương ảnh 1 Gia Bảo kêu gọi khán giả ở nhà cầu nguyện cho Mai Phương trong mùa dịch
Trên trang cá nhân của mình, Gia Bảo viết:
"Mai Phương vừa nằm xuống! Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình quay clip up lên facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sỹ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau cùng nhau KHÔNG CHIA SẺ cả nơi tổ chức lễ tang!
 Không phải vì chúng tôi ích kỷ! Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương! NHƯNG QUÝ VỊ ƠI, HIỆN TẠI ĐANG DỊCH RẤT NẶNG! Nhà nước đang kêu gọi nhân dân Ở YÊN TRONG NHÀ... Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên! Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy! Không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn...
Rồi nhân danh khán giả, rồi các Youtuber đến lấy tin... rồi lỡ đông đúc ầm ĩ, chính quyền đến làm việc rồi lại tội cho người đã khuất. Tệ hơn nữa lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ không lường...
 Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩn liệm)! Người ta là con gái, là nghệ sỹ nữa! Làm ơn làm phước dùm , thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!
Bức xúc với 'đội quân YouTuber' quay clip, chụp ảnh tại đám tang Mai Phương ảnh 2

Ốc Thanh Vân kêu gọi mọi người không chia sẻ hình ảnh cuối đời của Mai Phương trên mạng xã hội

Trong vài năm trở lại đây, hình ảnh một bộ phận người dân có thói quen đến các đám tang của nghệ sĩ quá cố để livestream, chụp ảnh vì hiếu kỳ bị dư luận lên án và chỉ trích gay gắt. Đám đông này thường đi theo nhóm, chuẩn bị các thiết bị quay chụp để "selfie" cùng người nổi tiếng.

Từ khi Mai Phương phát hiện bệnh tới nay, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi là người luôn ở bên cạnh. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi từng chia sẻ rằng cô thấy buồn khi không khí tang lễ nghệ sĩ luôn xô bồ. Cô cho rằng tang lễ không phải là nơi để vui vẻ. Nếu không thương tiếc cho người quá cố, bạn ít nhất cũng nên tôn trọng họ và gia đình. 

Bức xúc với 'đội quân YouTuber' quay clip, chụp ảnh tại đám tang Mai Phương ảnh 3 Khi Mai Phương qua đời, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng là người đầu tiên thông báo đến đồng nghiệp.
Theo Tổng Hợp
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.