Ốc Thanh Vân xúc động kể chuyến đi cuối với Mai Phương

TPO - Đoạn video và “tâm thư” dài của Ốc Thanh Vân về chuyến đi đến vùng đất hạnh phúc Bhutan khiến dân mạng vô cùng xúc động trước tình bạn đẹp của hai nữ diễn viên.

Hiếm thấy ở showbiz một tình bạn đẹp như Ốc Thanh Vân và Mai Phương. Trong gần hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi quái ác, nữ diễn viên quá cố không hề đơn độc khi luôn có người bạn, người chị thân thiết sát cánh cùng. Đến khi Mai Phương nhắm mắt xuôi tay, Ốc Thanh Vân luôn túc trực, lo toan hậu sự.

Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên “Cô gái xấu xí” chia sẻ đoạn video chưa từng tiết lộ về chuyến đi đến vùng đất hạnh phúc Bhutan cùng Mai Phương vào tháng 4 năm ngoái.

Mở đầu video là cái ôm thân tình giữa hai nữ diễn viên. Trong video, dù bệnh tật đeo bám, Mai Phương vẫn giữ cho mình diện mạo rạng rỡ, tinh thần lạc quan. Còn Ốc Thanh Vân luôn đi bên cạnh, cùng người em ngắm nhìn công trình tâm linh vĩ đại, cùng cầu nguyện những điều tốt lành nhất. “Phép màu sẽ đến với Mai Phương”, Ốc Thanh Vân nói ở cuối video.

Ốc Thanh Vân xúc động kể chuyến đi cuối với Mai Phương ảnh 1 Khoảnh khắc xúc động giữa hai nữ diễn viên tại vùng đất hạnh phúc.

Cùng với video, bà mẹ ba con còn đăng tải “tâm thư” dài đầy xúc động về Mai Phương, về chuyến đi cũng như lý do chia sẻ video.

“Rất nhiều đoạn clip với em tôi, Phan Thị Mai Phương. Dựng xong lại không dám đăng vì giai đoạn cuối, sợ đăng mọi người thấy lại suy nghĩ, thế nên chị không dám.

Những dòng chữ ấy chị viết cho em là cách đây khoảng một tháng, khi em đã yếu rồi. Biết là rất khó nhưng đâu đó vẫn còn hi vọng biết đâu có phép màu. Thế nên cứ nguyện cầu. Nguyện cầu.

Giờ thì không còn kịp để đi đâu xa cùng nhau nữa. Không còn hi vọng vào kỳ tích. Không còn cần mạnh mẽ để làm gì. Những ngày này chưa thấy nhớ nhiều đâu, rồi mọi thứ xong xuôi, nhìn lại những hình ảnh cũ, lúc đó mới thấm.

Bhutan, gần một năm rồi nè em, trong clip cái mắt chị sưng, em khóc em vẫn đẹp, sao chị khóc chị xấu quá đi. Lúc cầu nguyện dưới chân tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới, nước mắt rơi không ngừng em ơi! Lớn hơn em chưa đầy một tuổi mà mỗi lần kế bên, chị thấy em giống em bé quá à, mỗi lần chị xàm xí là em cười sặc sụa, nói: “Ốc khùng quá Ốc ơi, em quay clip cho người ta biết là Ốc khùng nha, muốn không”. Ừ. Khùng quá nên mới thương em quá vậy nè. Thương không tính toán, không nghĩ suy.

Chị sẽ chia sẻ những đoạn clip vui vẻ chưa từng công bố nhé, để mọi người thấy em chị đã giỏi và lạc quan ra sao. Thật sự không kiên cường không được đến hôm nay đâu.

Mọi người mà lâu không gặp, nhìn em bây giờ chắc sẽ khóc, vì chịu không nổi. Nhưng đối với những người kề cận bên em, thì sao lúc này lại thấy nhẹ lòng. Vì em đẹp lắm, không hiểu sao khi đi rồi em lại đẹp hơn những ngày vừa qua rất nhiều. Hai má em đầy đặn, lông mi em dài, không phải là gương mặt chỉ còn xương trong những ngày cuối cùng. Nhìn em nằm đó mà tự nhiên nghĩ: ừ, thôi vậy đi. Em được ngủ rồi. Bao nhiêu ngày rồi có được ngủ đâu. Thức trắng cả ngày lẫn đêm, cứ ngồi rồi gục cái đầu xuống. Tư thế đó làm em đỡ đau vì những điểm di căn hành hạ thân thể tan nát.

Em tỉnh táo gần như đến lúc cuối cùng. Không nói được nhưng chị đến là biết, mắt nhướn lên nhìn, miệng nói khẩu hình “Ốc, Ốc”, cấu cấu cái tay chị, cấu mạnh lắm. Muốn nói nhưng chỉ được vậy thôi.

Bao nhiêu đau đớn, khổ ải. Bao nhiêu cùng cực, vật vã. Giờ thì ngủ thôi em ạ. Không phải nhọc hết sức mà dậy nữa. Chị đã thương em thì sẽ mãi thương em. Em tôi, Mai Phương. Chúa che chở cho em.”, nguyên văn bài viết của Ốc Thanh Vân.

Đoạn video cùng những dòng viết của Ốc Thanh Vân khiến bạn bè, dân mạng không khỏi nghẹn ngào, cũng cảm động về một tình bạn đẹp giữa hai nữ diễn viên. Ở phần bình luận, NSND Hồng Vân thốt lên: “Mai Phương luôn may mắn vì có Ốc”. Nữ diễn viên Tường Vi cũng viết: “May còn có chị, đời còn dễ thương”.

Ốc Thanh Vân xúc động kể chuyến đi cuối với Mai Phương ảnh 2 Dân mạng xúc động trước những chia sẻ của Ốc Thanh Vân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…