NSND Hà Thế Dũng: Tôi tin Hoa khôi Đồng bằng sẽ thành công

TPO - Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Hà Thế Dũng hiện là Hiệu trưởng Trường Múa TPH HCM và là Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa TP HCM. Ông hứa hẹn sẽ là người thổi hồn đam mê nghệ thuật đến với các thí sinh Hoa khôi ĐBSCL 2015 khi trở thành giám khảo của cuộc thi.

Ông có thể chia sẻ lý do ông nhận lời làm giám khảo cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015?

Tôi nghĩ, mình chọn làm giám khảo cuộc thi Hoa khôi đồng bằng Sông Cửu Long 2015 là vì kinh nghiệm và khả năng của bản thân. Tôi từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 và đặc biệt là những tháng ngày từng trải, gắn kết với bộ môn nghệ thuật múa. Những tinh hoa của bộ môn này có thể giúp tôi tự tin truyền lửa và lòng nhiệt huyết cho từng phần thi của các thí sinh.

Hiện ông đang là Hiệu trưởng Trường Múa TP HCM. Cương vị này sẽ giúp ông như thế nào khi ngồi “ghế nóng” giám khảo HKĐB 2015?

Năng lực chuyên môn, kỹ năng nhận diện, sự công tâm, khách quan và tầm nhìn rộng là những điều cần thiết ở trong bất kỳ cuộc thi nào chứ không riêng gì một cuộc thi sắc đẹp. Và cương vị là Hiệu trưởng trường Múa, tôi trực tiếp quản lý công tác đào tạo nghệ thuật và luôn cần có những cảm nhận mới để phục vụ cho công tác sáng tạo của mình. Tất các những điều này giúp tôi tự tin trong vai trò của một vị giám khảo.

NSND Hà Thế Dũng: Tôi tin Hoa khôi Đồng bằng sẽ thành công ảnh 1

Giám khảo Hà Thế Dũng

Ông nhận định thế nào về các cuộc thi sắc đẹp hiện nay?

Hiện nay, các cuộc thi nhan sắc đang được tổ chức rầm rộ và phần nào đó đáp ứng được nhu cầu của một số nhà tổ chức cũng như các thí sinh tham gia. Tuy nhiên, vì quá xô bồ nên có nhiều cuộc thi tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức còn gặp nhiều vấn đề hạn chế, chất lượng thí sinh tham gia chưa cao.

Giữa nhiều cuộc thi như vậy, HKĐB 2015 sẽ tạo được tiếng vang?

Tôi tin Hoa khôi ĐBSCL 2015 sẽ thành công. Việc Hoa khôi đồng bằng 2012 Đặng Thu Thảo đạt ngôi vị HHVN cùng năm đã tạo được dấu ấn và hiệu ứng lan tỏa trong lòng người hâm mộ. Vì vậy, phần nào khẳng định chất lượng cũng như sức hút của cuộc thi.

Vậy đâu là nhân tố tạo nên sức nóng cho cuộc thi năm nay?

Theo tôi, nhân tố tạo nên sức nóng của cuộc thi năm nay chính là khâu tổ chức chuyên nghiệp từ một đơn vị truyền thông có kinh nghiệm, chất lượng thí sinh và thành phần ban giám khảo, ngoài ra phải kể đến quy mô của cuộc thi năm nay. Được tổ chức trong khuôn khổ của Tuần lễ du lịch xanh, cuộc thi còn mang lại ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá hình ảnh du lịch miền sông nước phù sa, tạo cơ hội phát triển kinh tế cho các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Ông có lời khuyên với các thí sinh tham gia cuộc thi?

Có hai điều tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn thí sinh. Thứ nhất, cần phải quan tâm một cách kỹ lưỡng tiêu chí của cuộc thi để nộp hồ sơ.  Thứ hai là xác định rõ mục tiêu phấn đấu của bản thân. Như con tàu, biết rõ hướng đi, sẽ có sự chuẩn bị chu đáo mọi thứ, về sơ đồ, chiến lược và điểm đến. Khi xuất phát, bạn cứ thế mà tiến lên.

Cảm ơn ông và chúc ông nhiều sức khỏe!

MỚI - NÓNG