NÓNG: Phòng không Nga ở Syria chuyển sang chế độ chiến đấu

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Các hệ thống phòng không của Nga ở Syria đã chuyển sang chế độ chiến đấu chỉ ít giờ sau khi liên quân Mỹ, Anh và Pháp thực hiện cuộc tấn công tên lửa nhằm vào quốc gia Trung Đông.

Hãng Sputnik dẫn lời Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, ông Sergei Rudskoy cho biết: "Lực lượng phòng không của Nga đã chuyển sang chế độ chiến đấu. Các chiến đấu cơ của Không quân Vũ trụ Nga cũng thực hiện trực chiến trên không phận Syria".

Ông Rudskoy cũng nhấn mạnh: "Không một tên lửa hành trình nào bay vào khu vực trách nhiệm của hệ thống phòng không Nga. Các tổ hợp phòng không Nga tại Syria chưa kích hoạt khi Mỹ tấn công".

Trước đó, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị phòng không của nước này ở Syria không tham gia các cuộc đánh chặn tên lửa Mỹ và đồng minh. Trong khi đó Syria sử dụng các hệ thống phòng không được sản xuất từ thời Liên Xô để đối phó với tên lửa của liên quân ba nước Mỹ, Anh và Pháp.

"Để chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa, quân đội Syria đã huy động các phương tiện phòng không như  S-125, S-200, Buk  và Kvadrat", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Đáng chú ý, đây là các hệ thống phòng không được sản xuất từ thời Liên Xô.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.