Phòng không Nga không chặn tên lửa Mỹ, Syria dùng S-200 chống đỡ

Phòng không Nga không chặn tên lửa Mỹ, Syria dùng S-200 chống đỡ
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị phòng không của nước này ở Syria không tham gia các cuộc đánh chặn tên lửa Mỹ và đồng minh. Trong khi đó Syria sử dụng các hệ thống phòng không được sản xuất từ thời Liên Xô để đối phó với tên lửa ba nước Mỹ, Anh và Pháp.

"Để chống trả và đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa, quân đội Syria đã huy động các phương tiện phòng không như  S-125, S-200, Buk  và Kvadrat", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Đáng chú ý, đây là các hệ thống phòng không được sản xuất từ thời Liên Xô.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các đơn vị phòng không của nước này ở Syria không tham gia các cuộc đánh chặn tên lửa Mỹ và đồng minh.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Syria cho biết nhờ thông tin tình báo do Nga cung cấp, chính phủ nước này đã chủ động sơ tán các cơ sở quốc phòng chủ chốt ở thủ đô Damascus từ vài ngày trước.

Lầu Năm Góc cho biết các cuộc không kích bắt đầu lúc 4h ngày 14/4 (theo giờ Syria) với sự tham gia của các máy bay và tàu phóng tên lửa, tổng số là hơn 100 quả tên lửa. 

Một quan chức Mỹ xác nhận quân đội nước này đã sử dụng tên lửa Tomahawk trong các cuộc không kích ở Syria nhưng không tiết lộ các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia hay không.

Hệ thống phòng thủ ở thủ đô Damascus của Syria được kích hoạt ngay khi quân đội Mỹ, Anh, Pháp thực hiện tấn công tên lửa. Thông tin từ quân đội Syria cho biết, lực lượng phòng không quốc gia Trung Đông này đã đánh chặn thành công hơn 20 quả tên lửa của Mỹ và đồng minh trong cuộc không kích vào rạng sáng nay 14/4.

Phòng không Nga không chặn tên lửa Mỹ, Syria dùng S-200 chống đỡ ảnh 1  Đồ hoạ: TTXVN
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG