Nokia X chỉ bán ở một số thị trường

Nokia X chỉ bán ở một số thị trường
TPO - Chiếc smartphone đầu tiên của Nokia trên nền tảng Android mang tên Nokia X sẽ được ra mắt tại Indonesia, và bán tại Ấn Độ và Malaysia cùng vào ngày 27/3.

Hãng điện thoại Phần Lan thông báo, Nokia X sẽ là chiếc smartphone giá rẻ và có sự kết hợp hoàn hảo giữa Nokia, Microsoft và Android.

Sự kiện ra mắt chiếc smartphone chiến lược của Nokia sẽ diễn ra ngày 27/3 tới tại Jakarta, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Indonesia.

Theo tin đồn, bên cạnh chiếc Nokia X, hãng này còn sẽ ra mắt luôn chiếc Nokia X+ và Nokia XL, tuy nhiên chưa có thông tin từ phía Nokia.

Thêm một thông tin khác, Nokia X sẽ chỉ xuất hiện ở một số thị trường giới hạn. Chiếc smartphone này sẽ không được bán tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Nhật Bản. Lý do việc giới hạn thị trường chưa được tiết lộ.

Theo thông tin trước đó, Nokia X tuy sử dụng nền tảng Android nhưng sẽ không được Google công nhận là sản phẩm chạy Android, không sở hữu kho ứng dụng khổng lồ Google Play hay những gì liên quan tới Android thực thụ.

Nokia và Microsoft đã làm việc cật lực để dựa trên nền tảng Android nhưng thay đồi gần như hoàn toàn. Không rõ đây là ưu điểm hay nhược điểm của Nokia X, bởi người dùng đến với Android vì kho ứng dụng khổng lồ và vì các tính năng trên Android, nhưng tất cả sẽ thay đổi trên Nokia X.

Nokia X sẽ không có cấu hình mạnh, bởi mức giá của nó được cho là bình dân. Dung lượng RAM của nó chỉ là 512MB.

MỚI - NÓNG