Nổ súng khống chế tài xế Vinasun say xỉn, đánh công an

Phát hiện taxi của hãng Vinasun đậu ở nơi có biển cấm nên tổ công tác đến kiểm tra. Lúc này, tài xế với biểu hiện say xỉn chống đối, tấn công khiến một công an bị gãy quai hàm.

Công an quận 1 (TP.HCM) đang tạm giữ Phạm Minh Tân (30 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) và Nguyễn Văn Út Anh (32 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, tối 3/8, tổ công tác về trật tự đô thị thuộc phường Bến Thành, quận 1, gồm anh Nguyễn Văn Minh, Huỳnh Hữu Khang (cán bộ Công an phường Bến Thành), anh Nguyễn Văn Sơn, Lê Trung Tiến (cán bộ trật tự đô thị UBND phường) tuần tra kiểm soát lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở trung tâm quận.

Đến 23h20, tổ công tác đến số nhà 35 đường Nguyễn Trung Trực thì phát hiện taxi của hãng Vinasun mang biển kiểm soát 51F-090.42 đậu tại nơi có biển báo cấm đỗ xe nên tiến hành kiểm tra. Thời điểm này, lực lượng chức năng ghi nhận không có ai ở trong xe.

Một lúc sau, 3 người đàn ông (trong đó có Tâm và Anh) biểu hiện say xỉn đi lại gần chiếc taxi. Tâm nhận là tài xế nên tổ công tác yêu cầu anh này xuất trình giấy để làm việc.

Tâm không chấp nhận mà cự cãi chống đối tổ công tác. Út Anh có lời nói, hành động khiêu kích và hét lớn. Chưa dừng lại, Anh còn xông vào kẹp cổ anh Minh (cán bộ công an phường Bến Thành) làm rớt bảng tên và gãy quai hàm chiến sĩ này. Còn Tâm xông vào giật áo anh Khang làm rớt bảng tên.

Dù mọi người can ngăn nhưng nhóm gây rối cố tình không nghe buộc lực lượng chức năng phải dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên và khống chế Tâm và Anh.

Tại trụ sở, những người gây khai nhận hành vi của mình. Họ nói do say xỉn nên không làm chủ hành động dẫn tới những việc trên.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG