Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018

Tỷ phú Mark Zuckerberg
Tỷ phú Mark Zuckerberg
TPO - Tạp chí Forbes xác định các tỷ phú đen đủi nhất năm 2018. Đứng đầu danh sách này là chủ của Facebook Mark Zuckerberg.

Theo Forbes, trong năm 2018, Mark Zuckerberg bị mất đến 18,7 tỷ đô la la do sự lao dốc của cổ phiếu Facebook. Sau khi mất số tiền trên, tài sản của Mark Zuckerberg  còn lại 52,5 tỷ đô la.

Mark Zuckerberg là người Mỹ duy nhất vị danh sách của của Forbes gọi tên.

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, chủ của tập đoàn bán lẻ vào loại lớn nhất thế giới Inditeх. Tập đoàn này đang sở hữu các thương hiệu Zara, Bershka, Massimo Dutti vv….

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 1

Tỷ phú Amancio Ortega

Tháng 9/2018, giá cổ phiếu của Inditeх tụt xuống mức thấp nhất trong 3 năm vừa qua khiến tài sản của Amancio Ortega hao đi mất 16,2 tỷ đô la. Giờ đây, nhà tư bản này có 59,6 tỷ đô la.

Đứng thứ 3 trong danh sách là tỷ phú Đức Georg F. W. Schaeffler (SN 1964), Chủ của Tập đoàn Schaeffler AG. Ông bị mất 14 tỷ đô la do suy thoái thị trường ô tô Châu Âu và Trung Quốc. Giờ đây, tài sản của tỷ phú sinh năm 1964 này còn lại 12,9 tỷ đô la.

Người kế tiếp là tỷ phú Mã Hoá Đằng (Pony Ma) - trùm kinh doanh sinh năm 1971 người Trung Quốc, nhà đầu tư, nhà từ thiện, kỹ sư, nhà doanh nghiệp về Internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới. Hiện ông có 35,6 tỷ đô la sau khi mất 10,1 tỷ trong năm 2018.

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 2

Tỷ phú Mã Hoá Đằng

Tỷ phú Carlos Slim người Mexico vẫn còn trong tay 56,8 tỷ đô la sau khi bị mất 9,3 tỷ đô la trong năm 2018.

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 3

Tỷ phú Carlos Slim 

Cũng nhắc lại là doanh nhân thất bại nhất năm 2017 chính là Donald Trump. Trong năm đó, tổng thống Mỹ đã mất 600 triệu đô la, khiến tài sản của ông còn lại có 3,1 tỷ đô la.

Theo Theo Lenta.ru
MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".