Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018

Tỷ phú Mark Zuckerberg
Tỷ phú Mark Zuckerberg
TPO - Tạp chí Forbes xác định các tỷ phú đen đủi nhất năm 2018. Đứng đầu danh sách này là chủ của Facebook Mark Zuckerberg.

Theo Forbes, trong năm 2018, Mark Zuckerberg bị mất đến 18,7 tỷ đô la la do sự lao dốc của cổ phiếu Facebook. Sau khi mất số tiền trên, tài sản của Mark Zuckerberg  còn lại 52,5 tỷ đô la.

Mark Zuckerberg là người Mỹ duy nhất vị danh sách của của Forbes gọi tên.

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, chủ của tập đoàn bán lẻ vào loại lớn nhất thế giới Inditeх. Tập đoàn này đang sở hữu các thương hiệu Zara, Bershka, Massimo Dutti vv….

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 1 Tỷ phú Amancio Ortega

Tháng 9/2018, giá cổ phiếu của Inditeх tụt xuống mức thấp nhất trong 3 năm vừa qua khiến tài sản của Amancio Ortega hao đi mất 16,2 tỷ đô la. Giờ đây, nhà tư bản này có 59,6 tỷ đô la.

Đứng thứ 3 trong danh sách là tỷ phú Đức Georg F. W. Schaeffler (SN 1964), Chủ của Tập đoàn Schaeffler AG. Ông bị mất 14 tỷ đô la do suy thoái thị trường ô tô Châu Âu và Trung Quốc. Giờ đây, tài sản của tỷ phú sinh năm 1964 này còn lại 12,9 tỷ đô la.

Người kế tiếp là tỷ phú Mã Hoá Đằng (Pony Ma) - trùm kinh doanh sinh năm 1971 người Trung Quốc, nhà đầu tư, nhà từ thiện, kỹ sư, nhà doanh nghiệp về Internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới. Hiện ông có 35,6 tỷ đô la sau khi mất 10,1 tỷ trong năm 2018.

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 2 Tỷ phú Mã Hoá Đằng

Tỷ phú Carlos Slim người Mexico vẫn còn trong tay 56,8 tỷ đô la sau khi bị mất 9,3 tỷ đô la trong năm 2018.

Những tỷ phú đen đủi nhất năm 2018 ảnh 3 Tỷ phú Carlos Slim 

Cũng nhắc lại là doanh nhân thất bại nhất năm 2017 chính là Donald Trump. Trong năm đó, tổng thống Mỹ đã mất 600 triệu đô la, khiến tài sản của ông còn lại có 3,1 tỷ đô la.

Theo Theo Lenta.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.