Tỷ phú Nga bị bắt vì hối lộ hàng tỷ USD

Tỷ phú Rybolovlev (ngoài cùng bên trái) rời tòa án Monaco sau phiên tranh tụng với Yves Bouvier.
Tỷ phú Rybolovlev (ngoài cùng bên trái) rời tòa án Monaco sau phiên tranh tụng với Yves Bouvier.
TPO - Ông trùm lĩnh vực phân bón hóa học và chủ tịch đội bóng AS Monaco Dmitry Rybolovlev đã bị bắt giữ khi hối lộ quan chức Monaco trong cuộc chiến pháp lý với người buôn bán tác phẩm nghệ thuật có tên Yves Bouvier.

Cảnh sát Pháp đã bắt quả tang ông Rybolovlev, tại căn penthouse Cote d’Azur trị giá 300 triệu USD của vị tỷ phú Nga vào hôm 6/11.

Ông Rybolovlev có tổng tài sản vào khoảng 6,8 tỷ USD, hiện đang bị điều tra với những cáo buộc liên quan đến hối lộ.

Tháng 9 vừa rồi, Bộ trưởng Tư pháp Monaco Philippe Narmino đã đề cập đến vụ việc này. Ông cho biết, mạng lưới điều tra đã "vây" xung quanh vị tỷ phú Nga từ nhiều tháng nay, để vạch trần các vụ việc "trong bóng tối" khi ông Rybolovlev đã thuyết phục các quan chức bắt giữ Yves Bouvier, một người buôn bán tác phẩm nghệ thuật mà vị tỷ phú cho rằng đã lừa ông ta.

Được biết, một trong những tác phẩm được cho là của danh họa Leonardo da Vinci, được mua với giá 80 triệu USD và sau đó bán lại cho ông Rybolovlev với giá 127 triệu USD, trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt nhất trong lịch sử.

Trước đó, tên tuổi vị tỷ phú Nga trở nên đình đám khi vụ ly hôn của ông được Tòa án phán quyết ông phải trả 4,8 triệu USD cho vợ cũ, đồng thời chu cấp thêm hàng trăm triệu USD để nuôi hai con chung.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm