Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình'

TPO - "Khúc tráng ca hòa bình" là chương trình đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), được tổ chức tại 6 điểm cầu: Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, An Giang.

Xuyên suốt 3 chương - Những dấu chân hòa bình, Bài ca không quênKhát vọng hòa bình - là những trang sử hào hùng của dân tộc, với biết bao con người đã ngã xuống cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam, trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Rất nhiều các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình đặc biệt tri ân các anh hùng liệt sĩ, tái hiện những thời khắc hào hùng, xúc động dân tộc Việt Nam đã trải qua gần một thế kỷ qua.

Những dấu chân hòa bình để lại dấu ấn về một thời không thể quên. Đã có hy sinh và mất mát, có những nỗi đau không thể xóa nhòa. Nhưng thế hệ hôm nay luôn mang trong mình Bài ca không quên về những người đã ngã xuống và sự hy sinh cao cả của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Và hôm nay, những thế hệ đã đi qua cuộc chiến hay những người được hạnh phúc sống trong thời không dội tiếng đạn bom đều lắng lòng, kể cho nhau nghe về những dấu chân đã làm nên hòa bình.

Cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" tái hiện và khắc ghi những trang sử hào hùng của dân tộc, những người đã ngã xuống và hy sinh cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 1

Điểm cầu Hà Nội của cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" được thực hiện tại tượng đài Bắc Sơn - nơi tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Khúc tráng ca hòa bình” có kết cấu gồm 45 mục. Ngoài các tiết mục ca múa nhạc với những bài hát truyền thống, cách mạng… điểm nhấn của chương trình, mỗi điểm cầu kể về một câu chuyện riêng, có giá trị lịch sử. Đó là câu chuyện về 33 liệt sĩ đã tìm được danh tính, được công bố trong chương trình. Hay chân dung về đội quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia với câu chuyện tìm được hơn 40 hài cốt liệt sĩ trong 6 tháng đầu năm 2022…

Cùng với những câu chuyện sâu lắng, âm nhạc là sợi dây xuyên suốt được ê kíp sử dụng để kết nối và truyền tải nội dung.

Những màn biên đạo múa uyển chuyển cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hứa hẹn những tiết mục hào hùng, xúc động.

Bên cạnh Hà Nội, cầu truyền hình còn mang tới những hình ảnh và giây phút linh thiêng, lắng đọng từ các điểm cầu: TPHCM, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, An Giang.

Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 2

Tham dự chương trình tại điểm cầu Tượng đài liệt sĩ đường Bắc Sơn ở thủ đô Hà Nội có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Công an Tô Lâm; Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tại điểm cầu Đền Bến Dược (huyện Củ Chi, TPHCM) có Thủ tướng Phạm Minh Chính; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm.

Điểm cầu Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường.

Điểm cầu tại Đền thờ tưởng niệm xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có sự tham dự của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường; Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Trần Quốc Khánh.

Điểm cầu An Giang có Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang.

Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 3
Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 4
Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 5
Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 6
Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 7
Những trang sử hào hùng dân tộc tái hiện trong 'Khúc tráng ca hòa bình' ảnh 8
Tin liên quan