Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Khát vọng hòa bình'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng hòa bình" do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Trị và báo Thanh niên phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đây là chương trình nghệ thuật thực cảnh lần đầu tiên dàn dựng kết nối trục tâm linh các địa danh: Thành cổ - Quảng trường Giải phóng - Bến thả hoa bờ Nam - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Truyền tải thông điệp xuyên suốt chương trình "Khát vọng hòa bình" đó là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, khát vọng hòa bình luôn tỏa sáng từ những năm tháng chiến tranh rồi lan tỏa tiếp nối giá trị cho đến hôm nay.

Không chỉ là các nghệ sĩ mà tất cả các thế hệ, từ các em bé thiếu nhi tới những cựu chiến binh, những người con Việt Nam (trong nước và quốc tế) đều sẽ xuất hiện trong chương trình. Cùng với đó là hình ảnh của bạn bè quốc tế - những cựu chiến binh Mỹ cùng gia đình, bè bạn thực sự thấu cảm, đã và đang hàn gắn vết thương chiến tranh, cùng nắm tay nhau chung sức đắp xây hòa bình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Khát vọng hòa bình' ảnh 1
Phối cảnh sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng hòa bình"

Chương trình được chia làm 3 phần.

Phần 1: "Máu và hoa" tái hiện quá khứ hào hùng bi tráng, khơi gợi khát vọng hòa bình được ấp ủ và tỏa sáng ngay giữa cuộc chiến.

Phần 2: "Màu hòa bình" là sắc màu nhân sinh quan từ góc nhìn đa chiều chân thực đầy cảm xúc, tôn vinh những nỗ lực kỳ diệu xóa nhòa đau thương mất mát do chiến tranh mang tới, đồng thời nhấn mạnh lòng tự hào dân tộc, cầu nối kết tinh những giá trị cao đẹp.

Phần 3: "Khúc thanh ca" là tiếng lòng của thế hệ hôm nay khẳng định quyết tâm gìn giữ hòa bình bền vững bằng sức mạnh nhiệt huyết tuổi trẻ.

"Khát vọng hòa bình" là chương trình nghệ thuật được đầu tư công phu tâm huyết, mang tình cảm tri ân chân thành từ ban tổ chức và ekip thực hiện gửi đến anh linh các chiến sĩ đã ngã xuống vì sự thống nhất non sông, hòa bình độc lập nước nhà, đồng thời cũng là lời kêu gọi chung tay kiến tạo để Quảng Trị nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ là biểu tượng, điểm hẹn của hòa bình, kết nối bạn bè trên toàn thế giới.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Khát vọng hòa bình' ảnh 2

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm có: Ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Bảo Trâm, ca sĩ Đông Hùng, ca sĩ Đinh Hương, ca sĩ Đinh Quang Đạt, nhóm The Wings, nhóm Thăng Long, hợp xướng thiếu nhi, vũ đoàn HT.

Đảm nhận dẫn dắt chương trình là MC Lê Anh - MC Hồng Nhung.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.