Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi

Đội xe ôm tình nguyện với khoảng 50% nữ luôn sẵn sàng đưa đón sĩ tử.
Đội xe ôm tình nguyện với khoảng 50% nữ luôn sẵn sàng đưa đón sĩ tử.
TPO - Chỉ còn hai ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2015 bắt đầu, hàng chục nghìn sĩ tử đang đổ về TPHCM khiến công việc Tiếp sức mùa thi (TSMT) của các tình nguyện viên (TNV) đang trở nên nhộn nhịp và cấp bách hơn bao giờ hết.

Năm nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh- sinh viên TPHCM (đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm TSMT tại TPHCM) với hơn 10.000 TNV đã chia ra nhiều đội hình như đội Bến xe Miền Đông, Bến xe Chợ Lớn, Bến xe An Sương với nhiệm vụ tiếp đón sĩ tử khi vừa bước chân xuống bến xe; đội Tư vấn với nhiệm vụ tư vấn địa điểm thi, tư vấn nhà trọ; đội Quản lý nhà với nhiệm vụ khảo sát và tìm nhà trọ cho thí sinh, đội xe ôm miễn phí với nhiệm vụ đưa đón thí sinh đến tận nhà trọ…

Anh Nguyễn Phước Trung, Đội trưởng đội xe ôm chương trình TSMT cho biết, năm nay đội có 250 TNV, trong đó, nữ chiếm khoảng 50%.  “Tính đến trưa ngày 29/6, đội đã tổ chức đưa đón cho hơn 1.000 thí sinh và người nhà đến địa điểm thi, nhà trọ”, anh Trung cho biết.

Theo anh Trung, Đội xe ôm là đội phải chạy ngoài nắng nhiều nên tâm lý của các bạn nữ thường sợ bị đen da, sức khỏe không tốt lại dễ bị say nắng. “Thế nhưng, trong đội lại có tới 50% là nữ, các bạn ấy lại rất nhiệt tình, hăng hái khiến các bạn nam cũng rất bất ngờ…”, anh Trung chia sẻ.

Trưa ngày 29/6, với cái nắng hơn 35 độ C, Trần Vũ Anh Chi, tình nguyện viên (TNV) đội xe ôm miễn phí không ngần ngại leo lên xe, nhận nhiệm vụ chở thí sinh từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM đi hơn 10 km đến điểm thi trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8.

Chi là sinh viên năm 3 trường đại học Tài chính Marketing TPHCM, đây là lần thứ 2 Chi tham gia TSMT cho sĩ tử. “Em vui lắm, ngày hôm qua em chạy được 2 cuốc xe, chở được 2 thí sinh qua quận 7 để đến nhà trọ. Khi thí sinh vào đến nhà, nhận phòng xong em mới đi về”, Chi kể.

Chi vừa chở thí sinh đi thì Phạm Thị Minh Trinh chạy chiếc Dream đứng kế sau tiến lên đợi thí sinh để chở. Trinh là sinh viên năm 2 trường đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2, lần đầu tiên tham gia TSMT. Ngày hôm qua, Trinh chở được 3 'cuốc' và xa nhất khoảng hơn 10 km. Có 'cuốc' gần qua quận 5 thì lạc đường khiến Trinh phải mày mò bản đồ rồi hỏi đường hơn cả tiếng đồng hồ mới đến nơi. “Sáng qua em đổ 80 ngàn tiền xăng, sáng nay em đổ thêm 50 ngàn đồng nữa cho đầy bình, hy vọng hôm nay sẽ đưa được nhiều thí sinh hơn nữa”, Trinh cười nói.

Trong khi đó, TNV Trần Thị Mỹ Hằng đứng kế bên vừa mang bao tay, đeo khẩu trang để chuẩn bị đèo một bạn thí sinh từ Trung tâm Hỗ trợ học sinh- sinh viên TP qua một nhà trọ bên quận 7. “Bình thường ra khỏi đường, em phải mặc hai đến ba lớp áo khoác, rồi cả bao tay khẩu trang nữa nhưng tham gia đội xe, em chỉ đeo bao tay và khẩu trang thôi. Hy vọng hết mùa thi em không đen như mấy bạn gái châu Phi là được…”, Hằng vừa nói vừa cười.

Em Nguyễn Hoàng Thịnh, thí sinh đến từ Bà Rịa- Vũng Tàu vui mừng chia sẻ: “May mà có các anh chị tư vấn nhà trọ, điểm thi, giờ lại được đưa đi miễn phí nữa. Em vui mừng quá, cảm ơn các anh chị rất nhiều”.

Dưới đây là chùm ảnh về các TNV nữ xe ôm đưa đón sĩ tử miễn phí trưa 29/6.

Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 1 Trang bị nón bảo hiểm đầy đủ cho thí sinh.

Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 2
Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 3
Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 4
Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 5 Các TNV nữ xe ôm đưa thí sinh đến điểm thi, phòng trọ.
Những nữ 'xe ôm' tình nguyện tiếp sức mùa thi ảnh 6 Bên cạnh các TNV nữ, TNV nam xe ôm luôn xông xáo dành những điểm thi xa, nhường điểm thi gần cho các bạn nữ.

MỚI - NÓNG