Những ngôi nhà rách nát bên trường mới

Nhà chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng nằm trong khuôn viên trường. Ảnh: Hoàng Lam
Nhà chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng nằm trong khuôn viên trường. Ảnh: Hoàng Lam
TP - Những dãy nhà cao tầng của Trường THPT Cẩm Thủy II, tại thôn Phúc Tân, xã Phúc Do, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã được xây dựng xong, nhưng nhiều hộ dân nằm trong quy hoạch vẫn phải sống trong ngôi nhà rách nát, chưa thể di dời.

Ông Vũ Sỹ Tú, nhân viên hành chính Trường THPT Cẩm Thủy II cho biết, gia đình ông cùng một số hộ dựng nhà, định cư từ năm 1991.

Khoảng năm 2005, UBND huyện Cẩm Thủy quy hoạch mở rộng Trường THPT Cẩm Thủy II và tiếp tục điều chỉnh mở rộng. Theo đó, năm 2007 và 2011, hai khu nhà cao tầng của trường được xây dựng, nhưng đến nay, 7 hộ dân thuộc diện quy hoạch di dời giải phóng mặt bằng vẫn chưa được giải quyết.

Theo ông Nguyễn Xuân Giới, Chủ tịch UBND xã Phúc Do, hiện nay, hầu hết nhà dân diện giải phóng mặt bằng đã bị hư hỏng. Nhiều người vẫn ở tạm góc nhà, hoặc đi đến ở nhờ người thân, chờ ngành chức năng thực hiện đền bù, bố trí đất tái định cư, giải phóng mặt bằng theo quy định.


Ông Vũ Xuân Lụa cho biết thêm, những hộ chưa được đền bù, giải phóng mặt bằng đều là cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác tại Trường THPT Cẩm Thủy 2. Quy hoạch gần 10 năm, họ phải sống trong những ngôi nhà không an toàn, không được sửa sang, xây mới, gặp nhiều khó khăn.

MỚI - NÓNG