Thái Bình: Xông vào trụ sở bắn 4 cán bộ giải phóng mặt bằng

Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Ảnh: CTV Hải
Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Ảnh: CTV Hải
TPO - Một thanh niên ngang nhiên vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình (71 phố Trần Phú, TP Thái Bình), bắn bị thương 4 cán bộ.

> Gây rối, chống người thi hành công vụ 17 nông dân lãnh án tù
> Chống cưỡng chế, 17 người dân lĩnh án

Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Ảnh: CTV Hải
Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Ảnh: CTV.
 

Thông tin mới nhất từ đại tá Trần Xuân Tuyết - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, vừa xảy ra một vụ nổ súng tại trụ sở UBND thành phố Thái Bình vào chiều nay (11/9).

Theo đại tá Tuyết, bước đầu cơ quan công an đã xác định được nghi phạm nổ súng tên Viết, trú tại tổ 48 ( phường Kỳ Bá, T.P Thái Bình) và đang tổ chức truy bắt. Nguyên nhân được nhận định do liên quan đến việc giải quyết đền bù đất đai. Cụ thể, cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng tiến hành giải quyết đền bù cho một số hộ dân, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Nghi phạm này đi làm tại TP.HCM và mới về địa phương được khoảng 1 tuần.

Chiều nay (11/9), nghi phạm này đã vào phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng (nằm trong UBND thành phố Thái Bình), bắn bị thương 4 người rồi bỏ trốn. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Bốn người bị thương được xác định là: Vũ Ngọc Dũng, Nguyễn Thanh Dương (cả hai đang cấp cứu tại Việt Đức), Vũ Công Cương và Bùi Đức Xuân đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong 4 người bị thương, ông Dũng là Phó giám đốc trung tâm, 3 người còn lại là nhân viên của trung tâm.

Nhân được tin báo, lực lượng bảo vệ thuộc UBND thành phố Thái Bình và Công an tỉnh đã có mặt, phong toả hiện trường vụ việc để tiến hành điều tra.

Công an xác định, đạn được bắn ra từ khẩu súng của nghi phạm là đạn chì. Hiện cơ quan công an đang tập trung truy bắt nghi phạm này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.