Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Những loại quả sau đây sẽ giúp quý ông phòng chống ung thư tuyến tiền liệt - một trong những dạng ung thư phổ biến nhất nam giới hay mắc phải.

Mặc dù tỷ lệ tử vong của bệnh từng bước được cải thiện nhờ các tiến bộ trong chẩn đoán sớm và điều trị nhưng ung thư tuyến tiền liệt (UTTTL) vẫn là nguyên nhân gây chết thứ 2 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. 

Bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 60 tuổi. Các nguyên nhân sinh bệnh chưa được khẳng định. Về dịch tễ học, bệnh có liên quan tới chủng tộc, dân di cư, yếu tố gia đình và chế độ ăn. Người da trắng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Người châu Á sống tại Mỹ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn người Mỹ, tuy nhiên tỷ lệ này thấp hơn ở người châu Á sống tại các nước châu Á. Nam giới có bố hoặc anh em bị UTTTL có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 đến 3 lần. anh em sinh đôi cùng trứng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn sinh đôi khác trứng khi một trong số anh em trong gia đình mắc căn bệnh này.

Những loại quả phòng chống UTTTL cực tốt: 

Hợp chất trong vỏ táo có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt khi kết hợp với các hợp chất từ nho đỏ hoặc nghệ.

Theo một nghiên cứu mới, nho, nghệ và táo có thể giúp phòng ngừa và điều trị một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số hợp chất tự nhiên có khả năng "bỏ đói" các khối u ung thư tuyến tiền liệt và thu hẹp chúng.

Các hợp chất có trong nghệ, nho đỏ, và vỏ táo dường như có tác dụng mạnh nhất, đặc biệt là khi kết hợp với nhau.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 1 Theo một nghiên cứu mới, nho, nghệ và táo có thể giúp phòng ngừa và điều trị một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh minh hoạ: Internet
Táo đỏ: Do áp lực công việc, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học ảnh hưởng đến gan và tuyến tiền liệt của đàn ông.

Táo đỏ có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết tốt cho gan, nuôi dưỡng gan, giúp thải độc tuyến tiền liệt, vì thế các quý ông mỗi ngày nên ăn 3 quả táo đỏ.

Lựu: Rất giàu polyphenol, anthocyanin, axit ellagic, isoflavones và chất dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Ngoài ra các chất này còn giúp bảo vệ tế bảo, phá hủy gốc tự do, bảo vệ tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Để đạt hiệu quả cao nên uống nước ép lựu cả hạt.

Cam quýt: Đàn ông thường ăn ít rau và hoa quả hơn phụ nữ nên thiếu cân bằng dinh dưỡng, điều này thể hiện rõ ở việc gàu trên tóc thường nhiều.

Nên tăng cường mỗi ngày ăn thêm 1-2 quả cam quýt vì đây là hoa quả giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, quan trọng nhất giúp trấn tĩnh thần kinh, ngăn ngừa sự lão hóa của tuyến tiền liệt.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 2

Quả kiwi: Mắt khô, mệt mỏi, đau mỏi lưng đó là một trong những triệu chứng thiếu hụt vitamin A và axit folic.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 3

Lúc này nên ăn kiwi là tốt nhất bởi nó có thể bổ sung tức thì, đầy đủ vitamin A và axit folic giúp bảo vệ gan, bảo vệ tuyến tiền liệt và bảo vệ đôi mắt.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 4

Táo tươi: Các bệnh nhân mắc bệnh tuyến tiền liệt mãn tính cơ thể thường thiếu kẽm.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 5

Mỗi ngày ăn 1-2 quả táo có thể giúp bổ sung kẽm, hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra các quý ông có thể bổ sung thêm lạc, hạt óc chó, vừng và hạt thông và bữa ăn cũng giúp tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 6

Cherry: Việc lười vận động sẽ khiến sức khỏe tuyến tiền liệt gặp vấn đề. Do khớp thiếu máu và chất dinh dưỡng, nhưng nếu mỗi tuần các quý ông ăn bổ sung 100g cherry sẽ có thể giúp tăng cường sức khỏe của khớp, bảo vệ tuyến tiền liệt, hỗ trợ giúp bài tiết acid uric, ngăn ngừa các bệnh về khớp.

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 7 Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 8
Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 9 Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 10

Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 11Những loại quả phòng chống ung thư cực tốt ảnh 12

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm