Những dịch vụ giúp việc gia đình kỳ quái trên thế giới

Những dịch vụ giúp việc gia đình kỳ quái trên thế giới
TPO - Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thuê dịch vụ giúp việc gia đình cũng gia tăng về số lượng và cả yêu cầu công việc. Ngày nay các ông bố bà mẹ không chỉ thuê “vú em” cho con trẻ mà họ thuê cả “vú em” cho bản thân mình.

Trong thời gian gần đây, những bậc cha mẹ bận bịu và có nhiều năng lực tài chính đã dùng những tin tuyển dụng giật gân với mức thù lao “hậu hĩnh” để thuê các vú em giúp mọi công việc trong nhà.

Vú em hay giúp việc truyền thống thường là người sẽ đảm nhận công việc chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc những đứa trẻ. Nhưng ngày nay xuất hiện các “vú em” với nhiệm vụ còn nhiều hơn thế.

Một số vú em ngoài việc thay tã lót, họ còn kiêm thêm việc dạy cho trẻ một ngôn ngữ mới. Đặc biệt có những vú em được thuê để chăm sóc như 1 vú em của cả những người lớn trong gia đình.

Theo một bài báo trên tờ New York Post tuần này, hiện nay có một “hạm đội siêu vú em” ở thành phố New York, người được giao nhiệm vụ mát xa hàng ngày cho chủ nhân hay thậm chí chăm sóc tóc cho họ.

Limor Weinstein, người sở hữu một doanh nghiệp “tư vấn vú em” ở Manhattan, cung cấp đầy đủ các thể loại “vú em” cho khách hàng của mình.

Cô tiết lộ rằng một gia đình, với trẻ em từ 4 -7 tuổi, yêu cầu một vú em có bằng chứng nhận yoga, để "đảm bảo rằng mọi người trong gia đình đều cân bằng và được chú ý."

Những dịch vụ giúp việc gia đình kỳ quái trên thế giới ảnh 1

Một vú em dạy yoga cho cả gia đình (Ảnh: E +)

Các vú em cung cấp dịch vụ dạy yoga cho cả gia đình, thậm chí lái xe đưa đón trẻ em đến trường và cả bố mẹ của chúng đến văn phòng làm việc trong vòng 30 phút.

Tương tự như vậy, Erin Maloney-Winder, chủ tịch của một công ty gia đình ở Manhattan, tiết lộ rằng gần đây cô đã được một CEO, bà mẹ 4 con đã hỏi tìm một người có thể “chăm sóc tóc” hằng ngày cho 2 cô con gái, đưa họ đến trường và chuẩn bị một ngày 3 bữa.

Nếu điều đó là không đủ, vú em cũng có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc da mặt và cả sơn sửa móng.

Một phụ huynh giàu có khác, Jeff Goldstein, thuê vú em để massage anh ta và vợ trong 90 phút theo lịch 2 lần/tuần sau khi những đứa trẻ đã yên vị trên giường của chúng.

Những dịch vụ giúp việc gia đình kỳ quái trên thế giới ảnh 2

Jeff và vợ đang được các vú em massage (Ảnh: Digital Vision)

Ở Anh, một trong những vú em chăm chỉ nhất phải kể đến Maria Borrallo, vú em hoàng gia đối với Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Maria, người đã được đào tạo như một người giúp việc cao cấp, hiện đang sống ở cung điện cùng với những đứa trẻ hoàng gia. Ngoài việc chăm sóc lũ trẻ, cô còn dạy thêm cho chúng cách tự vệ và nhiều thứ khác.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG