Có 46 kết quả :

Annaliza R (thứ 2 từ trái sang) cũng bạn bè người Philippines tại Hà Nội.

'Ô-sin' ngoại lên ngôi, nội lép vế: Thua trên sân nhà

TP - Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) hình thành, không chỉ lao động có tay nghề, kỹ thuật cao tràn vào thị trường Việt Nam làm việc. Ngay những nghề chỉ yêu cầu lao động phổ thông, như giúp việc người nhà (thường gọi là ô sin) dù luật không cho phép, nhưng nhiều lao động nước ngoài vẫn âm thầm “tấn công” thị trường lao động Việt.
Người giúp việc Việt tử vong bí ẩn tại Đài Loan

Người giúp việc Việt tử vong bí ẩn tại Đài Loan

TP - Ngày 30/7, ông Nguyễn Sỹ Lực, Phó chủ tịch xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, bà Nguyễn Thị Tiệp (SN 1970, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Thạch) sang Đài Loan làm giúp việc cho gia đình người Đài Loan được hơn 10 năm. Ngày 27/7, bà Tiệp mất tích bí ẩn. Trưa 30/7, người ta phát hiện thi thể bà tại bờ ruộng cách nhà chủ không xa. 
Mặc dù các trung tâm cung ứng người giúp việc báo giá cao nhưng nhiều khách hàng vẫn chấp nhận ký hợp đồng.

Đắt đỏ dịch vụ giúp việc dịp Tết

TP - Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều gia đình trẻ ở Hà Nội lo lắng, “đỏ mắt” tìm người giúp việc. Mặc dù hầu hết các trung tâm đều báo giá cao gấp mấy lần ngày thường nhưng khách hàng vẫn chấp nhận thuê trong thời gian nghỉ Tết.
Dịch vụ giúp việc theo giờ rất sôi động vào dịp cuối năm.

Sôi động dịch vụ 'ôsin' theo ngày, giúp việc theo giờ

Giáp Tết, nhu cầu thuê giúp việc theo giờ, thuê “ô sin” theo ngày đã bắt đầu trở nên sôi động. Theo nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ người giúp việc trên địa bàn Hà Nội, nếu không đăng ký dịch vụ sớm rất dễ xảy ra tình trạng “cháy” “ôsin” và “nhảy” giá.
Liên kết & tự vệ

Liên kết & tự vệ

TP - Trong mấy tuần qua tình trạng người giúp việc châu Á bị các chủ nhân ngược đãi đang trở thành một vấn đề thu hút sự chú ý của công luận khi báo chí thế giới liên tục đăng tải thông tin về tình trạng người giúp việc di cư bị hành hạ.