Nhóm doanh nghiệp của doanh nhân Thái Hương tặng thêm 2 máy thở chống COVID-19

Các đơn vị do doanh nhân Thái Hương sáng lập (như Tập doàn TH) hoặc đang lãnh đạo trực tiếp (BAC A BANK), thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, tính đến thời điểm này đã chung tay thực hiện các chương trình trị giá hơn 15 tỷ đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Sáng 11.4, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 2 máy thở cao tần Philips V680, trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Những chiếc máy thở thông minh được sản xuất từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng được FDA (Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận là món quà đặc biệt cần thiết và có ý nghĩa trong thời điểm này để sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19.

Nhóm doanh nghiệp của doanh nhân Thái Hương tặng thêm 2 máy thở chống COVID-19 ảnh 1 Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc quỹ Vì Tầm vóc Việt (thứ 4 từ trái sang) tặng 2 máy thở cho tỉnh Nghệ An

Theo PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, địa phương này đang ở giai đoạn một trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện cách ly các trường hợp nghi ngờ và theo dõi diễn biến trong cộng đồng. Đến nay, Nghệ An đã đón gần 10.000 công dân từ các nước về cách ly, trong đó gần 7.000 người phải cách ly tập trung. Trong giai đoạn này, Nghệ An đã nhận được sự chung tay đóng góp nguồn lực chống dịch từ người dân, đặc biệt là sự tham gia hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, Tập đoàn TH là doanh nghiệp có hỗ trợ toàn diện trên các lĩnh vực, luôn là đơn vị đi đầu trong ủng hộ phòng chống dịch.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ, quyết định trao tặng máy thở kết quả khảo sát, tìm hiểu về nhu cầu của Nghệ An dù hiện tại địa phương đang làm rất tốt công tác kiểm soát dịch nhưng diễn biến dịch trong thời gian tới được dự báo sẽ còn phức tạp và khó lường. Những chiếc máy thở này sẽ giúp các bác sĩ có phương tiện hiện đại điều trị cho người bệnh.

Cùng với việc tài trợ 2 máy thở, tại buổi lễ, Tập đoàn TH còn trao tặng 15.000 ly sữa tươi cho người cách ly và lực lượng y bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Đây là món quà thiết thực nằm trong khuôn khổ chương trình “Một triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” do TH thực hiện từ ngày 10.3, khi Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch với những diễn biến dịch bệnh phức tạp nhất.

Nhóm doanh nghiệp của doanh nhân Thái Hương tặng thêm 2 máy thở chống COVID-19 ảnh 2 Chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa chung tay đẩy lùi Covid đã  mang tới nguồn dinh dưỡng tươi, sạch, tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sự kiện trao tặng máy thở và chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa tiếp sức các lực lượng tuyến đầu và người dân cách ly là những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mang tinh thần tương thân tương ái đã được Tập đoàn TH, BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt đồng hành thực hiện vì cộng đồng từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại Việt Nam.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt hoặc lãnh đạo trực tiếp (như Tập đoàn TH, BAC A BANK) thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, 5 tỷ đồng được tài trợ mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện; chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8,2 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu; 2 tỷ đồng tài trợ máy thở và tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác.

“Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều đang thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ngoài tinh thần tự nguyện, với mỗi người, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn”, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà Sáng lập - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Chủ tịch Quỹ vì tầm vóc Việt khẳng định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long cho biết toàn tỉnh hiện chỉ có gần 200 máy thở trong đó Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh Nghệ An là đơn vị tuyến đầu nhưng chỉ có 60 máy thở. Máy thở chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ nhưng nước này đang vật lộn ứng phó với đại dịch Covid-19 nên nguồn cung gặp nhiều khó khăn. “Mỗi chiếc máy thở Tập đoàn TH tặng dịp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Nghệ An đã chuẩn bị các điều kiện ứng phó dịch ở cấp độ cao. Chúng tôi cam kết chỉ đạo và yêu cầu lãnh đạo bệnh viện sử dụng món quà này một cách thiết thực và hiệu quả nhất”, ông Long nói.

MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý tích trữ hàng hóa của người dân khiến giá lương thực, thực phẩm tăng. ảnh minh họa

Giá lương thực, thực phẩm cao khiến chỉ số tiêu dùng tăng

TPO - Ở các địa phương giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, giá lương thực, thực phẩm tăng do người dân có tâm lý lo ngại thiếu hàng hóa đã tăng tích trữ. Cùng với đó, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới và giá điện sinh hoạt tăng theo nhu cầu sử dụng trong mùa nắng nóng đã khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2021 tăng 0,62% so với tháng trước.
Một doanh nghiệp sản xuất theo phương án 3 tại chỗ. Ảnh: MT

Nhiều doanh nghiệp '3 tại chỗ' thành ổ dịch mới

TP - Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” (tự lo ăn, ở và bố trí làm việc tại nơi sản xuất) ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang trở thành ổ dịch mới khi hàng loạt công nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Các doanh nghiệp (DN) đang hết sức lúng túng và kêu cứu.
VietinBank đang tích cực gia tăng các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.