Nhiều ủy viên Bộ Chính trị được giới thiệu tái cử

TPO - Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội XII chiều nay, ông Vũ Ngọc Hoàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương: cho biết, tại phiên họp các đoàn chiều 24/1, đã có hơn 60 người được đề cử thêm vào danh sách ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. 

Trong số này có gần 50% là các ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XI ngoài danh sách do Trung ương khóa XI giới thiệu. Còn lại hơn 50% là những người chưa tham gia Trung ương, đặc biệt có người được đề không là đại biểu dự Đại hội.

“Trong số những người được đề cử tại các đoàn có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Lê Hồng Anh, Tô Huy Rứa, Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị…”, ông Hoàng nói và cho biết thêm, chỉ cần một đại biểu đề cử là cũng đưa vào danh sách.

Quy trình tiếp theo là xin ý kiến các đồng chí được đề cử có rút hay không rút. Sau đó Đại hội sẽ quyết định có cho các đồng chí đó rút hay không,

Ông Hoàng cũng cho biết thêm, đến nay chưa có đại biểu nào tự ứng cử tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.