Có 335 kết quả :

Giáo dục đại học là đầu vào tạo nên sự phát triển của đất nước

Giáo dục đại học là đầu vào tạo nên sự phát triển của đất nước

TPO - Theo kinh nghiệm của các quốc gia bạn bè đã thành công, một quốc gia muốn phát triển nhất thiết phải có hai yêu tố là hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và có một lực lượng lao động được đào tạo bài bản. Trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, chất lượng đào tạo không chỉ đo bằng trí tuệ, sáng tạo của người học mà còn là yếu tố nhân cách, nhân bản, tinh thần dân tộc và yêu nước. Như vậy, giáo dục đại học là đầu vào tạo nên sự phát triển của đất nước...
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn mới.

Dân nghèo Long An có thêm nhiều cầu mới đón Tết

TPO - Tổng cộng có 11 cây cầu nông thôn mới với kinh phí hơn 4,8 tỉ đồng được xây dựng trên địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để kết nối các con đường nông thôn nhằm giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, học tập.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Thành cổ Quảng Trị

TPO - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong). Tại đây Tổng Bí thư đã có cuộc nói chuyện đầm ấm chân tình gần gũi với đồng bào Hậu Kiên. Cùng đi với Tổng Bí thư có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Bạc Liêu kỷ niệm 20 năm tái lập

Bạc Liêu kỷ niệm 20 năm tái lập

TP - Tối ngày 30/12, tỉnh Bạc Liêu kỷ niệm 20 năm tái lập, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đông đảo cán bộ đảng viên và quân dân Bạc Liêu tham dự.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 4 từ phải qua) chứng kiến bàn giao tàu vỏ thép cho ngư dân Huỳnh Thạch.

Nguyên Chủ tịch nước chứng kiến bàn giao tàu cá

TP - Sáng 22/11, tại cảng cá Tịnh Kỳ, xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi), Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bàn giao tàu vỏ thép cho ngư dân Huỳnh Thạch, xã Phổ Quang (Đức Phổ), dưới sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Các vị lãnh đạo Trung ương và TPHCM tham dự lễ dựng tượng cố GS-Viện sĩ Dương Quang Trung. Ảnh: Quốc Ngọc

Dựng tượng viện sĩ Dương Quang Trung - nhà sáng lập Viện Tim

TPO - Sáng nay (16/10), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và một số lãnh đạo TPHCM qua các thời kỳ đã tham dự lễ dựng tượng cố GS-Viện sĩ Dương Quang Trung tại Viện Tim TPHCM. Ông là người đã góp công lao lớn sáng lập nên Viện Tim thành phố cũng như những đóng góp không mệt mỏi cho ngành y nước nhà.
Trụ sở báo Văn Nghệ. Ảnh: Hồng Diệu

Lại chuyện ở báo Văn nghệ

TP - Báo Văn nghệ là cơ quan cấp hai của Hội Nhà văn Việt Nam. Danh tiếng cũng như sức hút của tờ báo đến nay có lẽ chỉ còn như chữ dùng của nhà văn Nguyễn Tuân: “vang bóng một thời”. Nhưng đó chỉ là vỏ ngoài của vấn đề, đi vào nội tình càng bi bét hơn. Đó là tấn bi, hài kịch, như nhân viên tòa soạn cay đắng thú nhận.
Tổng thống Đức và Phu nhân đón Chủ tịch nước và Phu nhân.

Chuyến công du đặc biệt tới Đức của Chủ tịch nước

TP - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ không đảm nhiệm trọng trách của đất nước trong nhiệm kì mới. Những dấu ấn, những kỉ niệm về các ông qua những cuộc tiếp xúc, trò chuyện và may mắn tháp tùng được phóng viên Tiền Phong lưu giữ. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các Bí thư Đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016. Ảnh: Như Ý.

Vận mệnh, trọng trách đất nước trên vai thanh niên

TP - "Vận mệnh, trọng trách của đất nước trên vai các bạn. Để gia nhập quốc tế, tránh tụt hậu, các bạn trẻ phải có ngoại ngữ, phát huy tối đa trí tuệ, phải thực sự học hỏi, học những người xung quanh, các mô hình ở xa và vươn ra học kinh nghiệm trên thế giới. ”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói tại buổi gặp mặt các cán bộ Đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng ngày 25/3 tại Hà Nội.
Iran coi trọng hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

Iran coi trọng hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

TP - Sáng 15/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Iran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Iran - Việt Nam Kamal Sajjadi. Ông Sajjadi khẳng định, Hội Hữu nghị Iran - Việt Nam sẽ phối hợp tích cực với phía Việt Nam đẩy mạnh giao lưu văn hóa, học thuật, giáo dục, đào tạo… 
Tổng thống Iran Hassan Rouhani đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN

Việt Nam, Iran tận dụng cơ hội hợp tác sau cấm vận

TP - Trong cuộc hội đàm tại Phủ Tổng thống Iran sáng 14/3 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhất trí rằng, khi các lệnh trừng phạt Iran được dỡ bỏ, hai bên cần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… 
Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Mozambique

Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Mozambique

TP - Ngày 13/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Maputo đi Iran, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Mozambique từ 11 đến 13/3. Theo thông cáo chung về kết quả chuyến thăm, hai bên nhất trí cho rằng, hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại phủ Tổng thống. Ảnh: TTXVN.

Việt Nam, Mozambique đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt

TP - Hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tại buổi hội đàm ngày 11/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao hai nước, tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn, tổ chức quốc tế.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Tanzania, Mozambique, Iran

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Tanzania, Mozambique, Iran

TP - Ngày 8/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm cấp nhà nước tới Tanzania, Mozambique và Iran từ ngày 9 đến 15/3, theo lời mời của Tổng thống Tanzania John Magufuli, Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi và Tổng thống Iran Hassan Rouhani.