Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'Cán bộ phải lấy sự hài lòng của dân để đánh giá mình'

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.
TPO - Tân Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân hứa sẽ cùng với hơn 10 triệu người dân TP.HCM chung tay xây dựng thành phố tươi đẹp, giàu mạnh hơn, với phương châm làm việc “cán bộ phải lấy sự hài lòng của người dân để đánh giá mình”.

Sáng 10/5, Bộ Chính trị đã trao quyết định phân công ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu sau khi nhận quyết định, tân Bí thư Thành uỷ TP.HCM xúc động cho biết, hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông vì lần thứ hai được trở về TP.HCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cảm thấy vinh dự vì được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ, được  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến giao nhiệm vụ và "đưa tôi về nhà".

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói vẫn nhớ lần đầu tiên về TPHCM công tác là vào năm 1983. Suốt 23 năm gắn bó với thành phố trên nhiều cương vị công tác, ông đã có rất nhiều kỷ niệm tại mảnh đất này. Đó là những ngày hoạt động hào hứng, sôi nổi với công tác Đoàn, những lo toan, trăn trở với công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học… khi làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học và khoa học công nghệ.

Ông Nhân vẫn nhớ và biết ơn nhiều cán bộ, lãnh đạo lão thành ở TPHCM đã cưu mang, dìu dắt, hướng dẫn và giúp đở ông hoàn thành nhiệm vụ được giao như nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Võ Viết Thanh...

“Trở về TPHCM lần này, tôi thật sự xúc động vì sự đón tiếp nồng hậu của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố… Tôi xin cảm ơn nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TPHCM đã đón nhận tôi. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của TPHCM. Tôi hứa sẽ cùng với hơn 10 triệu đồng bào TP.HCM chung tay xây dựng thành phố tươi đẹp, giàu mạnh hơn”, tân Bí thư Thành uỷ xúc động bày tỏ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn ông Đinh La Thăng trong thời gian đảm nhiệm cương vị Bí thư Thành ủy đã đóng góp tích cực cho TPHCM.

Ông Nhân cho rằng đoàn kết, nghĩa tình là sức mạnh lớn nhất của thành phố. Đó là những giá trị mà ông mang theo và bây giờ trở về với TPHCM.

“11 năm ở miền Bắc tôi cũng học được nhiều điều, trong đó có vấn đề kỷ luật của Đảng. Cán bộ phải lấy sự hài lòng của người dân để đánh giá mình”, ông Nhân nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.