Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá

TPO - Thông qua các phần thi, 17 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) đã truyền tải thông điệp về xây dựng môi trường không khói thuốc, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người,…

Ngày 6/10, tại huyện Cư M’gar, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp với Huyện Đoàn Cư M’gar tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Đắk Lắk năm 2023".

Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá ảnh 1

Các đội thi vòng loại

Tham gia cuộc thi có 17 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cư M’gar. Các đội thi trải qua 2 vòng thi gồm: Vòng loại và vòng chung kết.

Tại phần thi vòng loại, mỗi đội cử 5 thành viên tham gia thi trả lời câu hỏi trên phần mềm trực tuyến. 5 đội có tổng điểm cao nhất được lọt vào chung kết. Ở phần thi chung kết, các đội tham gia 3 phần thi: Kiến thức chung, hiểu ý đồng đội và tiểu phẩm tuyên truyền.

Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá ảnh 2

Các đội tham gia câu hỏi phần giao lưu

Phát biểu tại cuộc thi, chị Phan Thị Trinh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, trong nhiều năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tích cực triển khai công tác tuyên truyền tới các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên và người dân về phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc.

Chị Phan Thị Trinh nhấn mạnh, để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, việc tổ chức các cuộc thi như hôm nay là cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần đa dạng các nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục của đoàn.

Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội: Đoàn thị trấn Quảng Phú; 1 giải Nhì; 1 giải Ba; 2 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 5 giải phụ cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại các phần thi.

Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá ảnh 4

Đội thị trấn Quảng Phú tham gia tiểu phẩm tuyên truyền

Anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú cho biết: “Tham gia cuộc thi này, đội gồm 10 thành viên, trong đó 5 thành viên thi chính. Chúng tôi chọn lựa những vai diễn phù hợp các bạn có khả năng diễn giải tốt đưa vào đội tập luyện trong 1 tuần. Hiện nay Việt Nam vẫn nằm trong tốp tỷ lệ người hút thuốc lá cao, điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Đơn vị đã đem đến cuộc thi với tiểu phẩm “Hãy bỏ thuốc lá trước khi quá muộn”.

Nhiều tiểu phẩm ấn tượng thi tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá ảnh 5

Tiểu phẩm "Hãy bỏ thuốc lá trước khi quá muộn" của Đoàn thị trấn Quảng Phú

Theo anh Lợi, trong thời gian qua, Đoàn thị trấn Quảng Phú có nhiều hình thức tuyên truyền như: những clip tuyên truyền, tờ rơi, pano về tác hại, phòng chống thuốc lá đến các trường học. Trong giờ chào cờ, giờ ngoại khóa, ban chấp hành Đoàn chỉ đạo các Liên đội nhà trường lồng ghép tuyên truyền. Qua đó, bản thân các em cũng là những tuyên truyền viên tuyên truyền đến người thân trong gia đình.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.