Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2022-2027:

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng

TPO - Trạm cấp nước đảo Bạch Long Vĩ, ánh điện nghĩa tình, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi... là những công trình, phần việc thanh niên đã được tuổi trẻ thành phố hoa phượng đỏ thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hải Phòng đạt và vượt nhiều chỉ tiêu. Trong đó, các chỉ tiêu vượt có xây dựng công trình thanh niên; xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; Nhà Khăn quàng đỏ và tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Hải Phòng đã xây dựng 24 công trình thanh niên cấp thành phố; 333 công trình thanh niên cấp quận, huyện; 7.339 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở.

Xây dựng được 329 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, có 217/217 xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Hỗ trợ xây dựng 69 Nhà Khăn quàng đỏ và tặng 114.150 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng điểm qua một số công trình, phần việc thanh niên của tuổi trẻ thành phố Cảng:

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 1

Thành Đoàn Hải Phòng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty CP cấp nước Hải Phòng khánh thành "Trạm cấp nước Bạch Long Vĩ". Đây là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ thành phố chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng lần thứ XIV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 2

"Trạm cấp nước Bạch Long Vĩ" được đầu tư xây dựng 11 tỷ đồng, với 30 đoàn viên thanh niên tham gia thi công các hạng mục tại trạm bơm nước, trạm xử lý nước và 6km đường ống nước, cung cấp trực tiếp cho các công trình, hộ dân đang sinh sống và làm việc trên đảo.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 3

Cũng trên đảo thanh niên Bạch Long Vĩ, đoàn thanh niên thành phố cũng tham gia xây dựng "Khu chứa nước ngọt, tăng gia chăn nuôi tập trung" cho người dân trên huyện đảo.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 4

Lực lượng đoàn viên, thanh niên TP Hải Phòng cũng triển khai công trình Sắc màu tuổi thơ trên địa bàn 14/14 quận/huyện.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 5

Hình ảnh công trình thanh niên "Sắc màu tuổi thơ" tại huyện Thủy Nguyên.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 6

Là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu, công trình thắp điện chiếu sáng đã được các đoàn viên phối hợp với Điện lực thành phố triển khai về các thôn xóm, trên địa bàn nhiều huyện.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 7

Chương trình thắp sáng đường quê được Đoàn Thanh niên thành phố triển khai tại huyện Cát Hải.

Nhiều công trình, phần việc tiêu biểu hướng đến ngày hội lớn của tuổi trẻ Hải Phòng ảnh 8

Ngoài ra, Đoàn thanh niên TP Hải Phòng cũng triển khai công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi, qua đó trao tặng 17 khu vui chơi cho thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt thiếu nhi thuộc các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Tin liên quan