Nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Nguyễn Võ Nhật Vy tại cơ quan công an
Nguyễn Võ Nhật Vy tại cơ quan công an
TPO - Một nhân viên bưu điện xã ở Hậu Giang nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với tên người nộp và địa chỉ ảo rồi sử dụng phần mềm để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, người thân, chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.  

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (SN 2000, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.

Trước đó, tháng 11/2017, Vy được Bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm PayPost được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Từ tháng 2-6/2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Qua điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, trong thời gian trên, Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2018, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Luân (29 tuổi, nguyên Kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

Lãnh đạo Bộ Công an nói về thủ đoạn buôn ma tuý mùa dịch

TPO - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, tội phạm ma tuý vẫn diễn biến rất phức tạp trong điều kiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia vẫn tìm mọi cách để hoạt động; tội phạm lợi dụng các phương tiện "luồng xanh" để cất giấu, vận chuyển ma túy vào các địa bàn phong tỏa phòng chống dịch...