Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố

TPO - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng hai cấp dưới bị khởi tố.  

Ngày 06/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt các Quyết định khởi tố bị can đối với ông Đoàn Thiện Tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học); bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố ảnh 1 Trưởng CĐCĐ Sóc Trăng. Ảnh NHẬT HUY.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016 các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại cho tài sản của nhà trường với số tiền là 908.800.000 đồng.

Xét thấy các bị can đã khắc phục hậu quả, có nhân thân tốt, có nơi cư trú rõ ràng nên Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.
Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.