Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố

TPO - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng hai cấp dưới bị khởi tố.  

Ngày 06/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt các Quyết định khởi tố bị can đối với ông Đoàn Thiện Tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học); bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố ảnh 1 Trưởng CĐCĐ Sóc Trăng. Ảnh NHẬT HUY.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016 các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại cho tài sản của nhà trường với số tiền là 908.800.000 đồng.

Xét thấy các bị can đã khắc phục hậu quả, có nhân thân tốt, có nơi cư trú rõ ràng nên Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.