Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố

TPO - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nguyên Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cùng hai cấp dưới bị khởi tố.  

Ngày 06/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt các Quyết định khởi tố bị can đối với ông Đoàn Thiện Tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học); bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng bị khởi tố ảnh 1 Trưởng CĐCĐ Sóc Trăng. Ảnh NHẬT HUY.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016 các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại cho tài sản của nhà trường với số tiền là 908.800.000 đồng.

Xét thấy các bị can đã khắc phục hậu quả, có nhân thân tốt, có nơi cư trú rõ ràng nên Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.